10 “quái vật” có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới

Nọc độc của chúng có thể giết chết nạn nhân trong vòng vài phút, những con vật nhỏ bé nhưng có thể khiến cả một con voi cũng phải đột tử… Khó có thể nó loài nào độc hơn nhưng nếu tình cờ bắt gặp một trong các loài sau đây thì bạn nên tránh càng xa chúng càng tốt.Đảo Rắn: Nơi tử thần ẩn náu trong thiên đườngLy kỳ chuyện rắn khổng lồ và “Bạch hổ” ở Thọ AnHổ mang đen Châu Phi thong dong nuốt chửng con rắn “xinh đẹp”

Ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản có chiều dài cơ thể lên tới 75mm.

Ngòi của loài ong bắp cày này dài đến 6,25mm, chứa 8 loại chất hóa học tấn công hệ thần kinh, gây ra sự đau đớn tột độ và có thể hòa tan các mô tế bào của con người.

Một khi đã đốt ai đó, chúng sẽ kêu gọi bầy đàn giết chết nạn nhân. Hàng năm, ở Nhật có tới 70 người chết do những vết đốt của loài ong bắp cày khổng lồ sát thủ này.

Rắn độc Taipan sống chủ yếu ở Australia và được coi là loài rắn đáng sợ nhất thế giới bởi độc tố của nó còn khủng khiếp hơn cả rắn hổ mang bành đến 300 lần.

quái vật, nọc độc, giết người, ong bắp cày, hổ mang chúa, rắn độc quái vật, nọc độc, giết người, ong bắp cày, hổ mang chúa, rắn độc

Lượng nọc tiết ra trong 1 lần bị rắn Taipan cắn có thể cướp đi sinh mạng của 100 người hoặc một “đội quân 250.000 con chuột thí nghiệm”. Những nạn nhân bị loài rắn này cắn sẽ tử vong trong vòng 45 phút.

Rắn chúa Cobra hay hổ mang bành có nọc độc đủ để giết chết một chú voi chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ. Chỉ cần bị rắn Cobra cắn 1 nhát là con người có thể chết ngay.

quái vật, nọc độc, giết người, ong bắp cày, hổ mang chúa, rắn độc

Nhện độc Brazil hay còn gọi là Phoneutria từng được sách Kỷ lục Guinness công nhận là loài nhện có nọc độc nguy hiểm nhất trong số những loài nhện độc.

quái vật, nọc độc, giết người, ong bắp cày, hổ mang chúa, rắn độc

Loài nhện này nguy hiểm ở chỗ, nó có thể sống ở bất kỳ nơi nào, trong mọi loại điều kiện khí hậu, thời tiết và sẵn sàng tấn công bất kỳ sinh vật nào đe dọa đến lãnh thổ của chúng.

quái vật, nọc độc, giết người, ong bắp cày, hổ mang chúa, rắn độc

Ốc sên Marbled Cone nằm trong số những loài vật có nọc độc khủng khiếp nhất hành tinh. Chỉ cần một giọt nước dãi của Marbled Cone có thể giết chết ít nhất 20 người.

Dãi của Marbled Cone có thể làm toàn thân người dính phải run lẩy bẩy, chân tay tê liệt, mắt mờ đi và ngừng thở chỉ sau vài giờ đồng hồ.

quái vật, nọc độc, giết người, ong bắp cày, hổ mang chúa, rắn độc

Cá đá tuy xấu xí nhưng lại đứng đầu về khả năng tiết chất độc. Cảm giác đau đớn do bị giống cá đá này cắn được ví là “nỗi đau khủng khiếp nhất mà con người có thể từng biết đến”. Nó sẽ đi cùng cảm giác choáng váng, khó thở và dẫn đến tử vong.

quái vật, nọc độc, giết người, ong bắp cày, hổ mang chúa, rắn độc

Cá đuối hộp được các nhà khoa học xếp đầu bàng những loài vật có nọc độc nguy hiểm nhất thế giới. Sinh vật nhỏ bé này đã cướp đi sinh mạng của 5.567 người kể từ năm 1954 đến nay.

Chất độc của loài cá này tấn công vào hệ tim mạch, hệ thần kinh và cả các tế bào da một cách nhanh chóng khiến cho những nạn nhân chết ngay lập tức vì trụy tim trước khi kịp cảm thấy đau đớn.

quái vật, nọc độc, giết người, ong bắp cày, hổ mang chúa, rắn độc

Bọ cạp Stalker sống ở vùng Bắc Phi và Trung Đông. Nạn nhân bị bọ cạp Stalker tấn công thường phải chịu những cơn đau đớn khủng khiếp trong cơ thể, sốt cao, bất tỉnh và có thể tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

quái vật, nọc độc, giết người, ong bắp cày, hổ mang chúa, rắn độc

Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, cá Puffer là một món đặc sản vô cùng quý hiếm. Nhưng da của loài cá này lại chứa độc tố chết người.

Nạn nhân có thể bị tê cứng toàn bộ lưỡi và khoang miệng, sau đó là cảm giác chóng mặt, nôn mửa, nhịp tim giảm nhanh, khó thở, chân tay tê cứng và nhanh chóng tử vong trong vòng 4 – 24 giờ.

Khủng khiếp là ở chỗ, loại độc tố của cá Puffer hiện nay vẫn chưa có thuốc giải nên nếu chẳng may nhiễm độc thì có thể coi là “vô phương cứu chữa”. Tính từ năm 1996 đến 2006 đã có 44 trường hợp tử vong do ăn phải da cá Puffer.

quái vật, nọc độc, giết người, ong bắp cày, hổ mang chúa, rắn độc

Loài bạch tuộc đốm xanh có kích thước chỉ bằng một quả bóng chơi golf. Trên cơ thể của loài bạch tuộc này còn có những đốm màu xanh đen rất đẹp.

Điều khủng khiếp là ở chỗ chất độc của nó thuộc loại vô phương cứu chữa mà nếu ai vô tình bị nó cắn thì sẽ tắt thở chỉ trong vòng 2 phút.

Lượng chất độc chứa trên cơ thể của 1 con bạch tuộc đốm xanh có thể đủ để giết chết 26 người cùng một lúc. Loài bạch tuộc này sống chủ yếu ở vùng biển Thái Bình Dương, từ lãnh hải Nhật Bản đến Australia.

————————— Truy cập chuyên mục mới KHÁM PHÁ để với những câu chuyện Bí Ẩn, Sự Thật Thú Vị và Độc Dị Lạ các bạn nhé!

Đảo Rắn: Nơi tử thần ẩn náu trong thiên đường Đảo Rắn: Nơi tử thần ẩn náu trong thiên đường Hổ mang đen Châu Phi thong dong nuốt chửng con rắn xinh đẹp Hổ mang đen Châu Phi thong dong nuốt chửng con rắn “xinh đẹp” Đại chiến họ nhà rắn: Hổ mang chúa nuốt trôi trăn gấm! Đại chiến họ nhà rắn: Hổ mang chúa nuốt trôi trăn gấm!

theo Lao động

Comments are closed.

Scroll To Top