36 tháng ‘bóc lịch’ vì cướp quần áo ở tiệm giặt là

Ngày 15/4, TAND TP Hà Nội mở phiên phúc thẩm, y án 36 tháng tù đối với Bùi Ngọc Ninh (SN 1990, ở xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi cướp tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 11/2012, chị Bùi Thị Thúy Dương cùng hùn vốn với Bùi Ngọc Ninh để mở hiệu giặt là ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đến tháng 7/2014, do chủ nhà không cho thuê nữa, hai bên thống nhất “đường ai nấy đi” và cùng chia tài sản chung. Do trước đó giữa Ninh và chị Dương có nợ nần tiền bạc chưa được làm rõ nên hai bên nảy sinh mâu thuẫn.

Ngày 4/7/2014, Ninh đến hiệu giặt là của chị Dương (ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để đòi số quần áo của khách còn tồn từ cửa hiệu cũ. Nhưng do không xuất trình được giấy hẹn, phía cửa hàng chị Dương không đồng ý trả hàng. Bực tức, Ninh lao đánh đấm nhân viên cửa hàng rồi lấy đi toàn bộ số quần áo đang phơi ngoài ban công.

Trong phiên sơ thẩm do TAND quận Nam Từ Liêm xét xử hồi tháng 1/2015, Ninh bị tuyên 36 tháng tù. Dù có đơn chống án, song, quá trình xét xử phúc thẩm, HĐXX nhận thấy không có tình tiết giảm nhẹ, qua đó quyết định y án sơ thẩm.

Comments are closed.

Scroll To Top