‘Ăn chặn’ tài sản của bạn cướp giật

Theo bản án sơ thẩm ngày 11/5 của TAND Hà Nội, Đoàn Anh Tú và Nguyễn Trọng Hoàng, cùng 31 tuổi, đều nghiện ma túy và từng có nhiều tiền án, tiền sự về các tội liên quan đến ma tuý, trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ra tù không lâu, Tú bàn với Hoàng chạy xe máy trên các tuyến phố, tìm người đi đường sơ hở có tài sản để cướp. Đêm đầu tháng 8/2014, tại khu vực phố Thụy Khuê, phát hiện thiếu nữ chạy xe máy cùng chiều, tay cầm chiếc iPhone 4S, Hoàng lái xe vượt lên áp sát để Tú ngồi sau ra tay cướp giật. Lần đó, chúng bán tang vật được 4 triệu đồng chia nhau.

cuop-2796-1431325079.jpg

Hai tên cướp giật tại phiên toà sơ thẩm.

Hai ngày sau, Hoàng đèo Tú giật túi xách của một phụ nữ nước ngoài đi bộ ở khu vực phường Quảng An, quận Tây Hồ khiến nạn nhân ngã ra đường. Kiểm tra túi, Tú lục được chiếc iPhone 4S cùng 3,5 triệu đồng, tuy nhiên nói với Hoàng “chiến lợi phẩm” chỉ có 1,5 triệu đồng.

Cũng trong tháng 8 khi giật túi của một phụ nữ khác, Tú lục soát lấy được hai chiếc điện thoại cùng 2,4 triệu đồng, nhẫn vàng tây, dây chuyền vàng song tiếp tục “giấu bớt” để không phải chia cho đồng phạm.

Toà tuyên phạt Tú 7 năm tù, Hoàng lĩnh 6 năm 6 tháng về tội Cướp giật tài sản.

Việt Dũng

Comments are closed.

Scroll To Top