‘Bà nội trợ’ TQ chi cả triệu USD mua đảo nổi tiếng làm ‘đồ chơi’

Nữ đại gia Trung Quốc đã chi 35 triệu Nhân dân tệ (khoảng 6 triệu USD) để mua lại hầu hết hòn đảo du lịch nổi tiếng Slipper ở New Zealand.

Hợp đồng mua bán hòn đảo Slipper đã được 2 bên kí kết, hiện các thủ tục pháp lý, dự kiến mất khoảng 1 tháng, đang được tiến hành.

Theo hợp đồng này, đại gia Trung Quốc Wendy Weimei Wu sẽ là chủ sở hữu mới của 217 hecta đất trong tổng số 224 hecta đất trên đảo, cùng một khu vực bao gồm 6 ngôi nhà, những bãi biển tuyệt đẹp và một đường băng.

Wendy Weimei Wu, người bỏ tiền ra mua hòn đảo này tự giới thiệu mình là một bà nội trợ.

Tuy nhiên, theo trang tin tức New Zealand Stuff.co.nz, Wu đang nắm quyền điều hành nhiều công ty đầu tư bất động sản.

Năm 2010, bà đã chi 15 triệu đô-la New Zealand (khoảng hơn 11 triệu USD) để mua một lâu đài cổ nổi tiếng ở vùng ngoại ô thịnh vượng của Auckland.

Vivenne Zhuo, con gái bà Wu, một nhân viên môi giới bất động sản cho hay mẹ mình mua hòn đảo này chỉ vì thích, và rằng nó là “một thứ đồ chơi đối với bà”. Zhuo cũng cho biết thêm, họ đang bàn bạc xem nên làm gì tiếp theo với “món đồ chơi” mới nhất này.

Việc mua bán hòn đảo đã làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các anh chị em nhà Needham, chủ sở hữu của nó trong suốt 45 năm qua.

Một vài thành viên trong gia đình Needham không muốn bán, song cũng không thể ngăn cản nổi sự việc, bởi Liz Needham, người nắm giữ 61% cổ phần của hòn đảo thì lại có mong muốn ngược lại.

Gia đình nhà Needham đang cảm thấy rất buồn vì mất đi một tài sản từ thời cha ông truyền lại, đồng thời lo lắng rằng lịch sử của hòn đảo có thể bị phá huỷ.

Đảo Slipper nằm ở ngoài khơi, cách bờ biển của bán đảo Coromandel khoảng 4km. Đây là một trong những điểm đến rất được du khách yêu thích, thậm chí còn là nơi nhiều trường học lựa chọn để đưa học sinh của mình tới cắm trại.

Thiếu nữ sinh con vứt trong toilet, thản nhiên như không Thiếu nữ sinh con vứt trong toilet, thản nhiên như không Bức ảnh chim hồng hạc đen làm giới nghiên cứu xôn xao Bức ảnh “chim hồng hạc đen” làm giới nghiên cứu xôn xao Bài toán lớp 5 làm hại não người lớn Bài toán lớp 5 làm ‘hại não” người lớn

 

theo Trí Thức Trẻ

Comments are closed.

Scroll To Top