bảo hộ lao động chuyên cung cấp cho công ty uy tín SG

 

 

 

 

Giày bảo hộ mũi thép và bọc hợp chất, chọn lọc nào tốt hơn?

 

 

Trong nhiều năm qua, các công nhân thường dùng những đôi do bao ho lao dong có mũi bọc thép để bảo vệ mình khỏi những rủi ro nảy sinh trong công việc. Gần đây, các nhà sản xuất đã phát triển một loại vật liệu mới, thường được gọi là "hợp chất" hoặc "phi kim" để sản xuất những đôi giày bảo hộ cũng với những chức năng bảo hộ như cũ. Những đôi giày mũi thép đã được ứng dụng rất rộng rãi nhưng nhiều người cho rằng chất liệu hợp chất phi kim mới sẽ là thứ chất liệu của ngày mai. Vậy sự dị biệt giữa hai loại chất liệu là gì và đâu là sự chọn lọc ăn nhập hơn cho bạn?

Giày bảo hộ mũi thép

Loại giày bảo hộ lao động này đã trở nên rất phổ thông và trở thành tuyển lựa của nhiều người lao động trong nhiều năm qua. Độ bền và tin tức của chúng đã được đánh giá cao bởi người dùng trong nhiều thập kỷ. Như tên gọi của nó, loại giày này chứa một miếng thép ở khu vực các ngón chân với mục đích bảo vệ đặc biệt, được dùng rộng rãi bởi các thợ điện, công nhân xây dựng và những người cần lao hoạt động trong môi trường độc hại.

Những ưu điểm

–          Chất liệu truyền thống và phổ quát được sử dụng

–          Chống chịu tốt với những thiết bị  cưa cắt.

–          Ít tốn kém hơn so với giày bảo hộ bọc mũi tổng hợp.

 

Những nhược điểm

 

–          Nặng hơn giày mũi hợp chất

–          Có tính giữ nhiệt

–          Thép sẽ gây báo động khi dùng máy dò kim khí (một số những người lao động phải thẳng tắp đi qua cửa thẩm tra an ninh có máy dò kim loại)

–          Thép có tính dẫn điện

 

Giày bảo hộ mũi hợp chất

Loại giày này mới được phát triển trong ngành công nghiệp sinh sản các thiết bị an toàn cần lao, chúng cũng đáp ứng được cả thảy những đề nghị bảo hộ, đảm bảo được sự an toàn cho người cần lao. Phần mũi dày có chứa hợp chất phi kim, có thể là Kevlar, nhựa hoặc sợi carbon.

Những ưu điểm

–          Nhẹ hơn giày mũi thép

–          Hợp chất phi kim không có tính giữ nhiệt.

–          Hợp chất phi kim không dẫn điện

–          Sẽ không gây báo động khi sử dụng máy dò kim loại.

Những nhược điểm

–          Có giá thành cao hơn hơn giày mũi thép

–          Không chống chịu tốt với các thiết bị cưa cắt.

Tóm lại, để chọn lọc giữa giày bảo hộ mũi thép và giày bảo hộ mũi hợp chất, bạn cần thận trọng cân nhắc những câu hỏi sau đây: bạn có phải trực tính đi qua các máy dò kim loại không? Những mối hiểm nguy nào, những loại rủi ro nào bạn sẽ phải đối mặt trong công việc? Các vật dụng nặng có thể rơi vào bàn chân của bạn trong khi làm việc không? chừng độ bảo vệ nào khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất? đáp những câu hỏi có thể giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn về loại giày bảo hộ hạp.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp giày bảo hộ cần lao, nút bịt tai chống ồn, công cụ bảo hộ cần lao, phương tiện bảo hộ lao động chất lượng giá rẻ. can dự ngay: garan.vn để nhận được sản phẩm thích hợp và nhiều ưu đãi nhất.

 

Comments are closed.

Scroll To Top