Bắt lô hàng nghi sừng tê giác

Hải quan đang kiểm tra lô hàng bắt giữ – Ảnh: M.Quang

Cụ thể, vào khoảng 14g hôm nay 16-4, Đội Kiểm soát Cục Hải quan Hà Nội phát hiện dấu hiệu nghi vấn đối với 2 kiện hàng trên chuyến bay từ Pháp về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Đơn vị đứng tên người nhận hàng trên vận đơn là Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS quốc tế Sân bay quốc tế Nội Bài).

Lực lượng hải quan Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra toàn bộ lô hàng này và phát hiện lô hàng khoảng 65,42 kg sản phẩm động vật hoang dã nghi là sừng tê giác và ngà voi.

Trong đó, có 18 khúc ngà động vật nghi là ngà voi với tổng trọng lượng 60,56 kg và 3 sừng động vật nghi là sừng tê giác có trọng lượng 4,86 kg. Toàn bộ số hàng trên được tạm giữ để giám định.

Cơ quan chức năng nhận định số khúc sừng nghi là ngà voi này có thể là loại ngà voi cổ (voi Ma mút) có nguồn gốc từ châu Phi.

Theo giá chợ đen, ước tính sừng tê giác có thể lên đến hơn 130 USD một gram; ngà voi có thể đến 2.100 USD/kg.

Lô sừng động vật nghi là ngà voi và sừng tê giác bắt giữ ngày 16-4 – Ảnh: M.Quang Khúc sừng nghi là ngà voi này có thể là loại ngà voi cổ (voi Ma mút) có nguồn gốc từ châu Phi – Ảnh: M.Quang

Comments are closed.

Scroll To Top