Bị cha mẹ chôn sống 8 ngày

Theo thông tin từ phía cảnh sát, em bé may mắn được cứu thoát này mới chưa đầy một tháng tuổi, em sinh vào ngày 20/4 vừa qua. Cha mẹ em là người thị trấn Bình Mã, huyện Điền Đông, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Bị cha mẹ chôn sống 8 ngày, bé 1 tháng tuổi sống sót kỳ diệu

 

Lý do mà bậc phụ huynh này nhẫn tâm đem đứa con của mình chôn dưới lòng đất là do em mắc phải căn bệnh hở hàm ếch bẩm sinh nên gia đình rất thất vọng. Sau một hồi bàn bạc, cha mẹ em cùng bà nội và bà ngoại đã thuê một người đàn ông “xử lý”.

Điều đau lòng hơn nữa là khoảng thời gian trước khi em bị đem chôn, cha mẹ em còn vứt em ở nơi hoang dã 2 ngày trời, sau đó mới đem em đi chôn sống.

Sự việc được phát hiện khi một người phụ nữ đang hái thuốc trên núi, bỗng nhiên nghe thấy tiếng trẻ con khóc dưới lòng đất. Sự việc này khiến cô vô cùng hoảng sợ, cô vội vàng chạy xuống một ngôi chùa dưới chân núi và cầu cứu sự trợ giúp của các nhà sư.

Ngay lập tức, các nhà sư mới vội vàng lên núi đồng thời báo cho cảnh sát. Tại thời điểm em được cứu sống, người ta cho biết em đã bị chôn suốt 8 ngày, 8 đêm. Điều khiến nhiều người bất ngờ rằng em vẫn còn thở được.

Bị cha mẹ chôn sống 8 ngày, bé 1 tháng tuổi sống sót kỳ diệu

Hiện trường vụ việc

Sự việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo người dân.

Cô Lưu, một người dân địa phương cho biết, em được đưa vào bệnh viện với tình trạng sức khỏe rất tồi tệ, trên người vẫn còn dính đầy đất cát. Hôm nay, em đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang được chăm sóc trong phòng đặc biệt.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải, dư luận hết sức phẫn nộ, thậm chí là chỉ trích gay gắt bố mẹ em. Nhiều nhà hảo tâm đã xin nhận em bé làm con nuôi, và mong muốn được chi trả các khoản phí phẫu thuật môi cho em.

Theo ĐSPL

Comments are closed.

Scroll To Top