Bố tuyệt vọng muốn bán thận để chữa bệnh béo phì cứu 3 con

Theo tin tức trên Daily Mail, Yogita Rameshbhai Nandwana, 4 tuổi, Anisha, 3 tuổi, và bé Harsh, 18 tháng tuổi, mắc chứng béo phì khiến cân nặng không ngừng tăng lên. Với trọng lượng tương ứng lần lượt là 34 kg, 48 kg và 15 kg, chúng nằm trong số những đứa trẻ nặng nhất thế giới.

Lượng thức ăn của chúng trong một tuần tương đương với khẩu phần ăn trong một tháng của hai gia đình.

  Bố tuyệt vọng muốn bán thận để chữa bệnh béo phì cứu 3 con - Ảnh 1

Từ trái sang: Yogita, 3 tuổi, Harsh, 18 tháng, và Anisha, 3 tuổi, với cân nặng tương ứng là 34kg, 15kg và 48kg.

Mỗi ngày, Yogita và Anisha ăn hết 18 cái bánh chapati, 1,4 kg gạo, 2 bát nước luộc thịt, 6 gói khoai tây chiên, 5 gói bánh quy, 12 quả chuối và một lít sữa.

Lượng thức ăn lớn như vậy đồng nghĩa với việc mẹ của chúng, cô Pragna Ben, 30 tuổi, lúc nào cũng phải ở trong bếp để làm đồ ăn.

“Một ngày của tôi bắt đầu bằng việc làm 30 cái bánh chapati và 1 kg rau củ vào buổi sáng. Sau đó, tôi lại vào bếp để chuẩn bị thêm đồ ăn. Chúng luôn cảm thấy đói và lúc nào cũng đòi đồ ăn. Nếu không được ăn, chúng sẽ kêu khóc”, cô chia sẻ.

Được biết, cặp vợ chồng có một cô con gái đầu, Bhavika, 6 tuổi, chỉ nặng 16 kg. Họ không hiểu vì sao 3 đứa trẻ sinh sau lại bị béo phì.

“Nếu bọn trẻ cứ tăng cân nhanh như vậy, chúng sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, thậm chí có thể tử vong”, anh Rameshbhai Nandwana, cha của đứa trẻ, đến từ bang Gurjarat, Ấn Độ, lo lắng.

“Chúng tôi đã đưa các con đến bác sĩ khám. Họ khuyên vợ chồng tôi nên đưa các con đến bệnh viện lớn nhưng chúng tôi không có tiền”, Nandwana nói thêm.

  Bố tuyệt vọng muốn bán thận để chữa bệnh béo phì cứu 3 con - Ảnh 2

Cả gia đình anh Nandwana.

Mỗi tháng, Nandwana kiếm được khoảng 35 bảng Anh nhưng số tiền ấy không đủ để có thể cung cấp đủ thức ăn cho bọn trẻ.

“Tôi làm đồng, đào giếng và làm bất cứ công việc gì có thể kiếm được tiền. Tôi không muốn bọn trẻ cảm thấy đói”, Nandwana nói.

“Trong dòng họ, chỉ có những đứa con của tôi bị béo phì. Làm cha làm mẹ, tôi rất đau lòng khi thấy con không thể di chuyển. Những sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa vợ tôi cũng phải giúp bọn trẻ. Bán thận là biện pháp cuối cùng để tôi có thể cứu con”, người cha buồn rầu nói.

Theo các bác sĩ địa phương, ba đứa con của anh Nandwana mắc hội chứng Prader – Willi, một loại bệnh hiếm gặp có thể gây ra các triệu chứng như luôn cảm thấy đói, khó khăn trong việc học, kiềm chế sự phát triển…

Xem thêm video:

Gia cảnh nghèo khó của người phụ nữ mang căn bệnh lạ.

Thiên Bình

Comments are closed.

Scroll To Top