Cá hồi nướng ăn kèm với mì kem tỏi

Cá hồi nướng ăn kèm với mì kem tỏi, súp lơ giúp tăng cân dễ dàng

 

Số người phục vụ: 4

Thời gian nấu: trên 1 giờ

Nguyên liệu:

Cá hồi nướng tỏi

4 lạng cá hồi tươi, có khoảng 1 inch độ dày

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

1/2 thìa cà phê ớt bột

1/2 thìa cà phê bột hành tây

1/2 thìa cà phê đường nâu

Mì kem tỏi

Nửa bị mì spaghetti hoặc Cappellini

1 cây súp lơ nhỏ, tách nhỏ

2 muỗng canh dầu ô liu

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

1/3 chén hạt thông

1 muỗng canh bơ lạt

1 muỗng canh bột mì

1 chén sữa

2 củ tỏi nướng

1/4 cốc phô mai tươi

1 nhúm hạt nhục đậu khấu

2 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ

1 muỗng canh tươi xắt nhỏ húng quế

Cá hồi nướng ăn kèm với mì kem tỏi, súp lơ giúp tăng cân dễ dàng  

Cách làm:

Nấu mì

Làm nóng lò nướng đến 425 độ F. Lấy một tấm nướng bánh bằng giấy nhôm. Quăng súp lơ cắt nhỏ với muối, hạt tiêu và dầu ô liu, sau đó đặt vào khay nướng. Nướng trong 20-30 phút, đảo 2-3 lần trong khi nấu, cho đến khi chín và giòn.

Trong khi súp lơ được nướng, chuẩn bị nước cho mì ống, đun sôi và nấu theo hướng dẫn.

Sau đó ép tép tỏi nướng và nghiền thành bột nhão mịn.

Đặt hạt thông trong một cái chảo nhỏ cho thêm ít dầu o liu để nhiệt độ thấp và xào cho đến khi chín và có một chút thơm. Điều này sẽ mất khoảng 5-6 phút. Đặt sang một bên.

Trong một chảo lớn, nhiệt lò lửa vừa và cho bơ vào tan chảy hơi sôi, cho ít bột mì vào khuấy đều 1-2 phút cho đến khi vàng, sau đó thêm vào sữa, kem. Đánh đều liên tục cho đến khi kem sữa đặc lại một chút, khoảng 2-3 phút.

Giảm nhiệt và cho tỏi rang, pho mát và hạt nhục đậu khấu vào. Cho muối và hạt tiêu vào nếu muốn để tăng hương vị. Cho mì nấu chín vào hỗn hợp nước sốt ở trên. Cho thêm súp lơ giòn, hạt thông và các loại thảo mộc băm nhỏ vào. Ăn với cá hồi trên mặt.

Nướng cá hồi

Trong một bát nhỏ, trộn muối, hạt tiêu, ớt bột, bột hành tây và đường nâu trộn kỹ. Xoa đều lên hai mặt cá hồi.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao và cho cá hồi vào khay cho vào lò nướng. Nướng từ 5 – 6 phút, lật sang mặt bên và sau đó nướng trong 5 – 6 phút nữa.

Nếu cá hồi có da, nướng khoảng 8-10 phút để da chín giòn.

Cá hồi nướng ăn kèm với mì kem tỏi, súp lơ giúp tăng cân dễ dàng Cá hồi nướng ăn kèm với mì kem tỏi, súp lơ giúp tăng cân dễ dàng  

Phục vụ cá hồi và mì kem tỏi súp lơ.

Công dụng:

Cá hồi nướng ăn kèm với mì kem tỏi, súp lơ giúp tăng cân dễ dàng  

Cá hồi: Protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch do đó giúp bạn tăng cân dễ dàng hơn. Cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm và iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.

Cá hồi có hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao. Axit béo omega-3 có tác dụng làm giảm nguy cơ phân hủy protein cho cơ bắp sau khi luyện tập và giúp cải thiện phục hồi các cơ.

Hạt thông: có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có ích cho cơ thể như protein, chất béo, các loại vitamin A, B1, B2, C, D, E, canxi, phốtpho, potassium, tinh đầu thơm dễ bốc hơi v.v…

Cá hồi nướng ăn kèm với mì kem tỏi, súp lơ giúp tăng cân dễ dàng  

Mì: dồi dào nguồn carbohydrate, ngũ cốc rất giàu calo rất thích hợp cho bạn tăng cân như mong muốn. Chuyên gia dinh dưỡng Cipullo xem mì ống là một trong những cách tuyệt vời giúp tăng cường khả năng giải phóng các endorphin.

Súp lơ: giàu axit béo omega 3, được biết đến là những chất chống sưng, viêm hiệu quả. Nó cũng chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Súp lơ chứa các thành phần có tác dụng chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

Súp lơ có rất giàu vitamin C, chất dinh dưỡng thiết yếu giúp duy trì và tăng cường hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch hoạt động tốt sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và khỏe mạnh.

Cá hồi nướng ăn kèm với mì kem tỏi, súp lơ giúp tăng cân dễ dàng  

Tỏi: có tác dụng thanh lọc máu và tính chất kháng khuẩn.

Tỏi có tác dụng làm lưu thông máu một cách dễ dàng, vì thế ăn tỏi sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Tỏi còn có chứa alliin, chất chống oxy và một số thành phần như selenium, vitamin C, vitamin E…có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các khối ung bướu.

Minh Minh

Comments are closed.

Scroll To Top