Các tỷ phú thể hiện sự giàu có với con cái ra sao?

Nhiều tỷ phú quan niệm, không phải cứ cho con tiền đã là giúp con có một tương lai tươi sáng.

Những tỷ phú lừng danh không bằng cấp Tài sản tỷ phú duy nhất của Nepal thế nào sau động đất? Cận cảnh máy bay xa xỉ của hoàng thân Ả-rập, tỷ phú Nga

Donald Trump – không cắt quyền thừa kế của con

Donald Trump nổi tiếng thế giới không chỉ bởi khối tài sản hàng tỷ đô la Mỹ của mình mà còn bởi cách dạy con thành công. 5 người con của ông đều được nhận xét là ngoan và cho thấy sự thành đạt ngay từ khi còn trẻ tuổi.

Trong đó, Donald Jr., 32 tuổi, và Ivanka, 29 tuổi đã đồng hành cùng cha cả trong kinh doanh bất động sản và trên chương trình The Apprentice của đài NBC. Eric Trump, 26 tuổi cũng bắt đầu tham gia công việc của gia đình năm 2006. Còn Ivnaka khi 24 tuổi chính thức gia nhập tập đoàn bất động sản Trump với vai trò Phó chủ tịch hội đồng quản trị và sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Donald không cắt quyền thừa kế của các con mà dạy con theo cách rất truyền thống, bắt các con phải quý trọng đồng tiền. Họ được huấn luyện là chỉ nhận được tiền khi làm việc. Chính vì vậy, vào những ngày hè, những đứa trẻ luôn phải lao động để có khoản thù lao nho nhỏ.

117224

Tỷ phú Donald Trump và con trai.

117223

Bill Gates – chỉ để cho mỗi con 0,05% khối tài sản

Tài sản của Bill Gates được ước tính lên đến hàng chục tỷ đô la Mỹ nhưng ông này dự định chỉ chia cho các con mỗi người 0,05%, tức là khoảng 10 triệu đô la mà thôi. Giải thích cho hành động của mình, nhà tỷ phú cho hay, ông muốn con tự lựa chọn con đường đi cho riêng mình, và việc để lại số tiền quá lớn cho con sẽ làm hư chúng.

Bill Gates nói: “Thừa kế cho con chỉ là phần nhỏ trong gia tài của tôi. Phần bổ sung thêm sẽ do chính chúng tạo nên. Các con tôi sẽ được trả công cho công sức chúng bỏ ra để tạo dựng tương lai cho mình. Tôi không bỏ bê con khi chúng đau yếu nhưng khi nói đến thu nhập, chúng phải tự mình chọn công việc yêu thích và phải làm việc”.

Bill Gates bên gia đình.

117222

Chuck Feeney – tặng tiền cho tổ chức từ thiện

Chuck Feeney là ông chủ của chuỗi cửa hàng miễn thuế và giàu thứ 31 ở Mỹ nhưng lại chọn cuộc sống khá bình dị. Ông ở trong ngôi nhà đi thuê và tặng toàn bộ số tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện. Do vậy, các con ông phải tự lăn lộn kiếm sống từ khi còn nhỏ cho đến tuổi trưởng thành.

Con trai ông được yêu cầu đi làm bồi bàn, còn con gái thì làm bồi phòng khách sạn. Tất cả họ đều phải sống tiết kiệm từ những cuộc điện thoại cho tới các vật dụng hàng ngày. Chính vì điều đó mà con của tỷ phú Feeney ai nấy đều thành công và tự lập.

Tỷ phú Chuck Feeney.

117232

Roman Abramovich – để con tự kiếm tiền

Ông chủ của câu lạc bộ bóng đá Chelsea có quan điểm dạy con khá giống với những người ở trên, Roman Abramovich để cho các con thoải mái làm những gì mình thích, tự kiếm tiền và tự chi tiêu. Ông không đưa tiền cho con bởi muốn chúng sống tự lập và lo cho cuộc sống của người thân.

Chính vì vậy mà con trai Arkadiy Abramovich dù năm nay mới chỉ bước sang tuổi 21 nhưng đã có không ít kinh nghiệm trên thương trường, thực hiện khá nhiều thương vụ kinh doanh thành công với số tiền khổng lồ.

Roman Abramovich và con gái.

117231

Yu Pang-lin – làm từ thiện toàn bộ tài sản

Nhà tài phiệt khách sạn của Trung Quốc Yu Pang-lin, người vừa mới qua đời ở tuổi 93 đã sáng lập quỹ từ thiện mang chính tên mình để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và thiên tai.

Khối tài sản của ông ước tính vào khoảng 2 tỷ đô la Mỹ. Yu Pang-lin là tỷ phú Trung Quốc đầu tiên không giành quyền thừa kế cho con cái. Theo ông, nếu tiền của ông dành cho những đứa con không có đủ năng lực thì sẽ chỉ làm hại chúng mà thôi, ngược lại nếu họ đủ khả năng kiếm tiền thì sẽ không phải cần đến khối tài sản khổng lồ của ông.

Tỷ phú Yu Pang-lin.

117233

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn Thích và chia sẻ bài viết: Tin Tức Việt Nam

Comments are closed.

Scroll To Top