Cháy nổ lớn tại kho hóa chất

Theo tin tức từ báo Đà Nẵng, hôm nay (ngày 7/5), Đại tá Nguyễn Phong, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nổ xảy ra lúc 23h ngày 6/5 tại nhà dân ở xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang) khiến 17 chiến sĩ lực lượng PCCC bị bỏng.

 

Cháy nổ lớn tại kho hóa chất, 17 chiến sĩ PCCC bị thương

Các chiến sĩ bị thương đang được điều trị ở bệnh viện. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM).

Nơi xảy ra vụ cháy là một cơ sở nhỏ của một hộ dân mới xây xong và bên trong chứa khoảng vài chục thùng sơn cùng dung môi để sơn. Ngọn lửa bùng phát mạnh khiến căn nhà bị sập.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, trong quá trình tích cực chữa cháy thì ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại và xảy ra nổ khiến lửa bùng lên mạnh bắt vào người các chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Theo Đại tá Nguyễn Phong, có 17 chiến sĩ PCCC bị bỏng nhẹ và hiện các chiến sĩ đang điều trị tại khoa Bỏng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Riêng về nguyên nhân khiến 17 chiến sĩ PCCC bị bỏng, báo điện tử Đài tiếng nói VN thông tin thêm, nguyên nhân được xác định là trong quá trình dập lửa ở kho sơn đã sinh nhiệt làm 1 thùng axeton phát nổ gây bỏng và bị thương cho các chiến sĩ. 

 

Cháy nổ lớn tại kho hóa chất, 17 chiến sĩ PCCC bị thương

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã vào bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi các chiến sĩ.

 

Đến sáng nay (ngày 7/5), còn 11 chiến sĩ tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng đại diện lãnh đạo các ngành và chỉ huy Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã đến thăm, động viên các chiến sĩ đang nằm điều trị tại bệnh viện; đồng thời đề nghị các bác sĩ tập trung chăm sóc, cứu chữa cho bệnh nhân.

Theo ĐSPL

Comments are closed.

Scroll To Top