Chuyến đi định mệnh nghiệt ngã sau ngày sinh nhật tuổi 19

Câu chuyện Tôi sập bẫy kẻ giả “anh hùng cứu mỹ nhân” của bạn làm tôi thật buồn, chỉ vì thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin mà bạn đã vui vẻ tham gia một chuyến đi chơi xa cùng người chị họ lấy chồng ở bên kia biên giới khi chị ta về thăm nhà đúng dịp sinh nhật của bạn.

Những ước mơ, háo hức về một lần được ra khỏi lũy tre làng, đến miền đất xa xôi mà chưa bao giờ mình được đặt chân tới, đã đem đến cho bạn một kết quả thật cay đắng.

Bạn đã trở thành “món hàng” trong một kịch bản được dàn dựng hoàn hảo theo kiểu “anh hùng cứu mỹ nhân”, để rồi bạn về làm vợ một người đàn ông mà trước đó chưa hề có thời gian quen biết, tìm hiểu cặn kẽ.

Bạn làm vợ, nhưng thực chất như một người giúp việc, phục vụ, hầu hạ anh ta cả việc nhà và “nhu cầu” mỗi khi anh ta muốn. Tôi biết tâm trạng của bạn lúc này khi mà bụng mang dạ chửa, chồng lại bộc lộ rõ việc chán vợ và sự thực anh ta đã bỏ bê bạn suốt nhiều ngày tháng qua.

Thôi bạn ạ, giờ bạn có ân hận, tự trách mình hay dằn vặt, đau khổ thì sự việc cũng không thể được cải thiện theo chiều hướng tốt đẹp được đâu. Giờ bạn cần suy nghĩ cho thấu đáo để tự cứu mình ra khỏi hoàn cảnh bi đát này. Cái khó ở đây là chồng bạn đã biết rõ quê quán, nhà cửa của bạn, bạn khó lòng mà “trốn chồng” để trở về quê hay đến tá túc ở nhà người thân quen, họ hàng được. Bởi khi ấy chồng bạn sẽ dễ dàng tìm được nơi mẹ con bạn trú ngụ, và không hiểu người đàn ông lỗ mãng, cục cằn ấy sẽ cư xử, hàng động những gì bất lợi hay ảnh hưởng đến mẹ con bạn và gia đình bạn hay không.

Tốt nhất bạn nên giấu kín việc mình đã biết sự thật chồng dàn dựng để cưới được bạn rồi sau đó lựa lúc anh ta vui vẻ, nói với chồng về việc bạn muốn về quê để an dưỡng, nghỉ ngơi chờ sinh con.

Sau đó bạn nên tâm sự toàn bộ sự thật với bố mẹ bạn, để ông bà có hướng cùng bạn thuyết phục chồng. Nếu chồng bạn nhìn nhận được ra sai lầm của anh ta và hối lỗi, thì bạn nên quay về cùng anh ấy.

Còn nếu trong thời gian bạn về quê sinh nở, anh ta đã tìm được người phụ nữ khác phù hợp với sở thích của anh ta thì bạn cũng nên bình thản mà chấp nhận thôi. Bởi người đàn ông như anh ta khó có thể trở thành một người đàn ông của gia đình, một điểm tựa vững chắc để xây dựng và duy trì một mái ấm.

Chúc bạn sáng suốt để quyết định cuộc đời của mẹ con bạn.

Comments are closed.

Scroll To Top