Cựu người mẫu Úc đầu quân cho IS thiệt mạng

Theo CNN, Sharky Jama (25 tuổi), là người Úc mới nhất được tin thiệt mạng khi chiến đấu trong hàng ngũ của IS. Gia đình của Jama nhận được tin về cái chết của con mình thông qua một tin nhắn và một cuộc gọi thoại hôm 13/4.

“Họ đang rất sốc và tuyệt vọng”, ông  Hussein Harakow, Chủ tịch Hội đồng Úc Somali, bang Victoria cho biết.

Jama mất tích cùng một người Úc gốc Somalia – báo chí Úc nêu danh là một cựu sinh viên ngành thương mại tên là Yusuf Yusuf hồi tháng 8/2014.

Theo ông Harakow, cha mẹ của Jama từng được con trai liên lạc về từ thành phố Falluja, Iraq – nơi IS nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, sau đó, họ được thông báo con trai chết do trúng đạn tại Syria.

Gia đình cựu người mẫu này cho biết họ không hề biết con trai đã gia nhập IS dù các trang mạng ủng hộ IS và truyền thông báo chí đưa tin về hoạt động của Jama. Jama chưa bao giờ nói với cha mẹ về những việc anh ta đang làm.

Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao và Thương mại Úc cho biết, họ chưa thể xác minh thông tin về cái chết của Jama vì tình hình an ninh hết sức nguy hiểm tại Syria và Iraq.

Hồi tháng 3, Ngoại trưởng Úc Julie Bishop cho biết khoảng 90 người nước này đang tham gia chiến đấu cho IS tại Iraq và Syria, trong đó có ít nhất 20 người thiệt mạng vì bom đạn xung đột.

Comments are closed.

Scroll To Top