Gia đình lên tiếng về thông tin không phủ Quốc kỳ lên túi đựng di cốt phi công Su

 

 

Đồng đội đón nhận di cốt liệt sỹ tại sân bay Cát Bi

Đồng đội đón nhận di cốt liệt sỹ Tú tại sân bay Cát Bi

Tại nhà riêng trong ngõ 47 Lê Lai (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) –nơi cả gia đình cha mẹ liệt sỹ Tú đang sống và thờ cúng anh, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội đã có cuộc trò chuyện cùng anh Nguyễn Trung Sơn, SN 1983, em ruột liệt sỹ Tú để nhằm hiểu rõ hơn sự việc ồn ào vừa qua.

 

Anh Sơn chia sẻ rằng, đựng di cốt vào túi sẽ giúp anh có cơ hội được ôm anh trai mình suốt chặng đường về Anh Sơn chia sẻ rằng, đựng di cốt vào túi sẽ giúp anh có cơ hội được ôm anh trai mình suốt chặng đường về

 

Anh Sơn trầm tư bắt đầu câu chuyện. Anh kể: “ Thời gian vừa qua, gia đình tôi gần như không hay biết gì về những thông tin mà báo chí phản ánh xung quanh việc đón di cốt anh tôi về quê hương. Chỉ đến khi, bạn bè thân thiết và một số người nhà thông tin lại với gia đình về những ý kiến xung quanh chuyện đón di cốt anh tôi không được chu đáo hay sơ sài v.v….khiến chúng tôi buộc phải lên tiếng.

Chúng tôi hiểu thành ý của mọi người đối với sự mất mát của gia đình tôi. Tuy nhiên, cũng phải nói cụ thể rằng việc đưa di cốt bằng máy bay dân sự có những quy định riêng. Vì thế, cách tiện nhất là đựng tro cốt vào túi xách. Và chính tôi cũng như gia đình đều nhất trí chọn phương án này, vừa giúp tôi có thể “ôm” anh suốt chặng đường về, vừa tranh hoang mang tâm lý cho những hành khách khác bay trên chuyến bay đó. Bản thân chị dâu tôi và gia đình cũng không chít khăn tang trong quá trình bay”.

 

Gia đình không chút phàn nàn gì về công tác chuẩn bị đón di cốt anh Tú tại sân bay.

Gia đình không chút phàn nàn gì về công tác chuẩn bị đón di cốt anh Tú tại sân bay.

 

Người nhà liệt sỹ Tú mong muốn những ồn ào vừa qua sẽ được khép lại Người nhà liệt sỹ Tú mong muốn những ồn ào vừa qua sẽ được khép lại

 

Anh Sơn chia sẻ tiếp: “Trong suốt quá trình bay từ TP. Hồ Chí Minh về Hải Phòng, tôi và chị Oanh đặt “anh” ngồi giữa. Cả chặng bay đó, tôi luôn đặt tay lên túi xách đựng tro cốt anh như níu lại chút tinh cảm cho nhau. Còn về chuyện không phủ Quốc kỳ lên túi xách đó khi đón di cốt tại sân bay, thực ra trong túi xách đó đã có một lá quốc kỳ phủ bình tro cốt đó rồi. Khi xuống sân bay, đón nhận di cốt, các anh ấy không phủ Quốc kỳ lên vì muốn đưa vào trong xe, làm lễ thì sẽ phủ. Và khi đưa túi đựng di cốt đó vào trong xe, chúng tôi thấy đồng đội của anh đã chuẩn bị hương án rất chu đáo và phủ Quốc kỳ lên”.

 

Ban thờ liệt sỹ Tú tại gia đình Ban thờ liệt sỹ Tú tại gia đình

 

Mẹ liệt sỹ Tú chia sẻ thêm: “Gia đình chúng tôi không phàn nàn, trách cứ gì về việc đón tiếp di cốt con trai tôi tại sân bay Cát Bi vừa qua. Việc đựng tro cốt trong túi xách để tiện đưa về quê hương được chúng tôi nhất trí. Chúng tôi cũng mong muốn mọi ồn ào vừa qua sẽ được khép lại”.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Comments are closed.

Scroll To Top