Google ra mắt mạng di động ảo Project Fi

Hiện chỉ có người dùng tại Mỹ mới dùng được Project Fi. Trắc nghiệm vui “Bạn là con gì” ngay trên Google nhân dịp Ngày Trái đấtGoogle mang Street View, quyết tâm truy tìm “quái vật hồ Loch Ness”Google chính thức cho phép người dùng tải về lịch sử tìm kiếmHỏi – đáp về thay đổi của Google khiến hàng triệu website bị ảnh hưởng

Google đã vừa ra mắt mạng di động ảo đầu tiên của mình mang tên Project Fi. Đây là nỗ lực của Google nhằm tăng cường trải nghiệm không dây nhanh và tiện dụng hơn cho người dùng. Hiện tại, mạng di động ảo của Google mới chỉ hỗ trợ cho người dùng Nexus 6 tại Mỹ. Để có thể chạy được Project Fi, người dùng cũng cần tới một thẻ SIM đặc biệt.

Google_Project_Fi_mang_di_dong.

Project Fi sẽ thu phí người dùng, mức phí được tính dưa trên lưu lượng mà họ sử dụng và vẫn chưa rõ Google có áp dụng gói trả phí trọn gói hay không. Trong trường hợp người dùng không sử dụng hết lưu lượng được cung cấp thì Google sẽ có trách nhiệm trả lại phần thừa này ra.

Theo đó, người dùng sẽ phải bỏ ra 20 USD/tháng để sử dụng các tính năng cơ bản của Project Fi như nhắn tin, hotspot, roaming. Cứ 10 USD sẽ được tính cho 1 GB sử dụng thêm Project Fi. Chẳng hạn, nếu người dùng đăng ký thêm 1 GB họ sẽ phải trả thêm 10 USD, 2 GB trả thêm 20 USD. Nếu bạn mua 3 GB dữ liệu nhưng chỉ dùng hết 1,4 GB, Google sẽ trả lại 1,6 USD cho bạn.

Trước đó, nhằm nâng cao trải nghiệm tìm kiếm di động của người dùng, Google cũng đã thay đổi thuật toán nhằm ưu tiên kết quả cho những trang web thân thiện với di động.

Người dùng sống tại Mỹ có thể yêu cầu sử dụng Google Fi tại đây.

>> Trắc nghiệm vui “Bạn là con gì” ngay trên Google nhân dịp Ngày Trái đất

Comments are closed.

Scroll To Top