Hoạt chất trong súp lơ xanh có thể điều trị thoái hóa khớp

Các thử nghiệm trên chuột thấy rằng những con chuột được dùng chất này ở dạng nhân tạo cải thiện được đáng kể về kết cấu xương, thăng bằng và vận động.

Một liều của thuốc mới, có tên là Sulforadex hay SFX-01, tương đương với ăn khoảng 2,5kg súp lơ xanh một ngày.

Các nhà khoa học cho rằng loại thuốc mới này là một “tiến bộ lớn” trong điều trị thoái hóa khớp, căn bệnh hiện chưa có cách điều trị tận gốc ngoài thuốc giảm đau và thay khớp.

Hoạt chất trong súp lơ xanh có thể điều trị thoái hóa khớp Chất sulforophane có trong súp lơ xanh đã được biết là có tác dụng ức chế viêm và tổn thương ở sụn khớp gặp trong bệnh thoái hóa khớp.

GS Andrew Pitsillides, đồng tác giả chính của nghiên cứu tại Trường Royal Veterinary College ở London, nói: “Những kết quả ban đầu này là rất tích cực là chúng tôi tin rằng sulforaphane là chất có triển vọng trong điều trị thoái hóa khớp.”

Ghi nhớ đặc biệt khi dùng melatonin chữa mất ngủ Ghi nhớ đặc biệt khi dùng melatonin chữa mất ngủ Mẹo sử dụng thông minh miếng bọt biển có thể bạn chưa biết Mẹo sử dụng thông minh miếng bọt biển có thể bạn chưa biết 5 ca sĩ Việt nổi đình đám dù trượt giải quán quân 5 ca sĩ Việt nổi đình đám dù trượt giải quán quân

 

Comments are closed.

Scroll To Top