iOS 8 ‘phủ’ 81% thiết bị Apple

Mới đây, Apple cho biết, có tới 81% thiết bị di động của hãng chạy hệ điều hành iOS 8. Con số thống kê dựa trên các tài khoản hoạt động thông qua iCloud.

cc-2820-1430376987.jpg

Ngày 27/4 vừa qua, Apple thực hiện các phép tính thống kê số lượng thiết bị di động thông qua hoạt động của người dùng. Qua đó, 81% người sử dụng hệ điều hành iOS 8, trong khi đó phiên bản cũ hơn là iOS 7 là 17%, 2% còn lại đến từ các phiên bản thấp hơn.

Như vậy, iOS 8 đã trở thành nền tảng phổ biến nhất trên các thiết bị di động của Apple chỉ sau 7 tháng trình làng. Tuy nhiên, phiên bản hệ điều hành này vẫn có thị phần thấp hơn iOS 7 vào thời điểm này năm ngoái (chiếm hơn 90%).

So với Android, iOS có tốc độ phát triển cũng như cập nhật nhanh hơn, một phần cũng là do sự độc quyền của nền tảng này trên các thiết bị của Apple. Trong khi đó, Android đang phải hứng chịu một sự phân mảnh rõ rệt bởi có quá nhiều nhà sản xuất sử dụng hệ điều hành này cho thiết bị của họ.

Google chỉ thực sự ưu tiên cập nhật đối với dòng Nexus và các thiết bị gán mác Google Play Edition, song, chúng chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với tổng thiết bị trên toàn cầu. Theo những con số mới nhất từ Google, chỉ 5,4% trong tổng số thiết bị Android đang hoạt động hiện nay sử dụng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop.

Theo TechZ

Comments are closed.

Scroll To Top