Loạt ứng dụng chụp và hậu kỳ ảnh tốt nhất trên iPhone

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh và cả ứng dụng quay phim tràn lan trên App Store. Với vô vàn ứng dụng như thế, đâu mới là sự lựa chọn đáng giá? Bị đuổi việc vì “dám” xóa ứng dụng theo dõi của sếpLoạt ứng dụng chụp và hậu kỳ ảnh tốt nhất trên iPhone (Phần 1)Tính năng dịch thuật trực tiếp trên Skype ra mắt chính thức, tải về trên Windows StoreWorld Zombination – Cứu rỗi hay tận diệt?Doanh thu từ game trên Android sẽ cao hơn iOS vào năm 2018?

Camera trên iPhone càng ngày càng được cải tiến rất nhiều qua từng phiên bản nhằm thỏa mãn nhu cầu chụp ảnh của người dùng hơn nữa. Tuy nhiên, một số người vẫn muốn khai thác nhiều hơn khả năng chụp ảnh trên thiết bị của mình. Chính vì điều đó mà ngày nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh và cả ứng dụng quay phim tràn lan trên App Store. Với vô vàn ứng dụng như thế, đâu mới là sự lựa chọn đáng giá? Hãy cùng GenK đến với phần 2 của loạt bài ứng dụng tốt nhất.

5. Faded – Photo Editor

Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh ra sau nhưng là đối thủ nặng ký của VSCO Cam, đem lại nhiều tính năng chỉnh sửa cho người dùng với giao diện đơn giản và mượt mà. Cũng giống VSCO Cam, Faded mang đến nhiều bộ lọc màu (filter) mang phong cách phim cổ điển, hướng đến người dùng thích sự hoài cổ. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng tự tạo cho mình những filter riêng và lưu lại để tiện áp vào những bức ảnh sau này, giúp quá trình chỉnh sửa ảnh được nhanh chóng hơn. Hiện ứng dụng đang có 46 filter miễn phí và người dùng có thể mua thêm các filter trả phí khác.

Tải về: iOS

6. Snapseed

Nếu VSCO Cam và Faded vẫn chưa làm hài lòng được người dùng, hãy thử qua Snapseed, một ứng dụng có khả năng chỉnh sửa khá tốt do Google phát triển. Snapseed là sự dung hòa giữa ứng dụng chỉnh sửa đơn giản và nâng cao, tuy đây không hẳn là một Photoshop hoàn chỉnh cho di động nhưng cũng phần nào đáp ứng được nhu cầu cho những người dùng khó tính. Với giao diện đơn giản và linh hoạt, hỗ trợ nhiều filter phong phú cùng các tùy chỉnh thú vị, Snapseed là một lựa chọn khá tốt trong vô số các ứng dụng tràn lan trên kho ứng dụng hiện nay.

Tải về: iOS

7. Laminar Pro

Nếu thực sự cần một ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp trên di động, hãy thử qua Laminar Pro. Đây được xem là đối trọng của Photoshop phiên bản Mobile do hỗ trợ hầu hết các công cụ chỉnh sửa nâng cao như tạo layer, mask…nhưng có giá mềm hơn cho người dùng.

Ngoài ra, Laminar cũng hỗ trợ công cụ tự động căn chỉnh cân bằng trắng, bão hòa màu, độ sáng, tương phản…, nhưng đó chỉ là bề nổi, bề chìm sáng giá của ứng dụng này là người dùng có thể tự tay căn chỉnh theo ý mình muốn một cách tối ưu nhất. Phải nói đây là một ứng dụng khá mạnh mẽ mà gần như đáp ứng mọi nhu cầu từ căn bản đến nâng cao của một nhiếp ảnh gia di động, từ nay sẽ không cần phải sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Lightroom hay Photoshop nữa.

Tải về: iOS

8. MoviePro – Ứng dụng quay phim tốt nhất

MoviePro là một ứng dụng quay phim mạnh mẽ, vừa mới được cập nhật để hỗ trợ tốt nhất cho iOS8 cùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Ứng dụng này đem lại nhiều tùy chỉnh tay (manual) cho phép các tín đồ quay phim vắt kiệt sức mạnh của camera với mức bit-rate lên đến 50Mbps, hỗ trợ quay độ phân giải 3K (3072 x 1728) tại 30 fps trên iPhone 5s và đạt bitrate 120 Mbps trên iPhone 6 và 6 Plus.

Ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ nhiều tính năng tùy chỉnh cực kỳ hữu dụng cho các nhà quay phim di động như: khóa sáng, khóa nét, cân bằng trắng, ISO…

Tải về: iOS

9. Videon – Quay phim và chỉnh sửa “2 trong 1″

Nếu cần một ứng dụng vừa quay phim vừa kiêm luôn khả năng chỉnh sửa hậu kỳ video thì Videon chính là ứng viên sáng giá nhất trong các ứng dụng trên App Store. Videon có giao diện người dùng khá đơn giản và dễ sử dụng. Tuy ứng dụng này không có nhiều tùy chỉnh chuyên nghiệp như MoviePro nhưng điểm ăn tiền lại nằm ở chỗ hỗ trợ chỉnh sửa video với nhiều tùy chọn từ màu sắc, hiệu ứng cho đến cắt ghép video…Hiện ứng dụng này đang được bán với giá 4,99 USD trên App Store.

Tải về: iOS

>> Loạt ứng dụng chụp và hậu kỳ ảnh tốt nhất trên iPhone (Phần 1)

Comments are closed.

Scroll To Top