Mẹo trị chứng hôi miệng bằng phương pháp dân gian

Sau đây là một số phương pháp bạn có thể áp dụng để cải thiện chứng hôi miệng:

Nước cốt bạc hà

  Mẹo trị chứng hôi miệng bằng phương pháp dân gian - Ảnh 1

Trong dân gian có nhiều công thức chữa hôi miệng rất hiệu quả mà lại đơn giản. Bạn có thể dùng lá bạc hà tươi, càng già càng tốt, giã đập, lấy nước cốt. Sau đó hòa nước cốt này với nước lọc theo tỷ lệ bác hà 1 : nước lọc 3. Hằng ngày bạn dùng hỗn hợp này súc miệng. Chắc chắn tình trạng hôi miệng sẽ cải thiện.

Chanh

  Mẹo trị chứng hôi miệng bằng phương pháp dân gian - Ảnh 2

Chanh có hàm lượng axit cao, giúp tẩy trắng và khử mùi hôi miệng rất hiệu quả. Để có hơi thở thơm mát, bạn chỉ cần hòa một chút nước cốt chanh với mật ong để uống hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa nước cốt chanh và muối để súc miệng. Hỗn hợp này không chỉ giúp hơi thở thơm tho mà còn cho bạn có hàm răng trắng sáng hơn.

Lá ổi

  Mẹo trị chứng hôi miệng bằng phương pháp dân gian - Ảnh 3

Đun sôi 3 chén nước, sau đó giảm lửa để nước sôi liu riu. Cho 10 lá ổi non vào tiếp tục đun sôi liu riu trong khoảng 10 phút. Chờ nước nguội hẳn rồi lọc bỏ lá, lấy nước. Dùng nước này súc miệng hằng ngày vừa trị được chứng hôi miệng vừa bảo vệ cho hàm răng chắc khỏe.

Hương nhu

  Mẹo trị chứng hôi miệng bằng phương pháp dân gian - Ảnh 4

Hương nhu có mùi thơm, vị cay, không độc, được dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt. Bạn có thể dùng 10g hương nhu, sắc với 200ml nước sôi, dùng nước hương nhu ngâm và súc miệng.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa chất polyphenol giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và khử mùi hôi. Do đó, những người thường xuyên uống trà xanh sẽ không bị hôi miệng.

  Mẹo trị chứng hôi miệng bằng phương pháp dân gian - Ảnh 5

Nếu bị hôi miệng bạn có thể dùng nước lá trà xanh súc miệng hằng ngày. Uống trà xanh càng tốt vì ngoài làm chắc răng, trị hôi miệng, trà xanh còn giúp làm đẹp da, chống lão hóa, giúp răng và tóc chắc khỏe.

Tinh dầu tràm

Bạn nhỏ 1-2 giọt tinh dầu tràm vào bàn chải, đánh răng hằng ngày. Hoặc cũng có thể dùng hỗn hợp tinh dầu tràm và nước cốt bạc hà để súc miệng, chắc chắn sẽ hết mùi hôi miệng.

Tinh dầu tràm bạn có thể mua ở các hiệu thuốc hoặc shop bán đồ trẻ em.

Trên đây là những cách chữa hôi miệng vừa đơn giản, rẻ tiền và có thể tự làm tại nhà để tự tin với hơi thở thơm mát khi giao tiếp.

Hạ Vy

Comments are closed.

Scroll To Top