Miêu tả gây sốc của người đàn ông đầu tiên đi vào "cổng địa

(ĐSPL) – Nhà thám hiểm nổi tiếng thế giới, George Kourounis, 44 tuổi, công dân Canada đã trở thành người đầu tiên đi vào “Cánh cổng địa ngục”.

Miêu tả gây sốc của người đàn ông đầu tiên đi vào "cổng địa ngục" - Ảnh 1Phóng to

Nhà thám hiểm George Kourounis chụp ảnh tại hố lửa mang tên “Cổng địa ngục”.

Hình ảnh đáng sợ được nhà thám hiểm Kourounis chia sẻ cho thấy anh được thả xuống độ sâu 30 m và đi bộ dưới đáy hố lửa cháy hơn 40 năm ở nước Cộng hòa Turkmenistan. Công dân Canada này cũng là một trong những người đầu tiên thám hiểm hố lửa mang tên “Cổng địa ngục”.

Clip George Kourounis trong “Cổng địa ngục”

Tên chính thức của “Cổng địa ngục” này là hố Darvaza. Darvaza được cho là đã bùng cháy hơn 40 năm sau nay khi các kỹ sư địa chất của Liên Xô vô tình tạo ra hố lửa khi thăm dò địa hình tại sa mạc Karakum của Turkmenistan.

Sau khi nghe tin đồn chính quyền Turkmenistan đã lên kế hoạch dập tắt ngọn lửa nhà thám hiểm George Kourounis đã quyết định đến sa mạc để thám hiểm địa điểm.

Miêu tả gây sốc của người đàn ông đầu tiên đi vào "cổng địa ngục" - Ảnh 2Phóng to

George Kourounis đu dây xuống đáy “Cổng địa ngục”.

Được biết, vào khoảng thời gian trước đó, nhà thám hiểm George đã thực hiện hàng loạt cuộc thám hiểm trên miệng núi lửa. Ông cho biết mục đích việc đi bộ trên hố núi lửa là để thu thập các mẫu đất rồi chuyển cho các nhà khoa học phân tích.

Mùa đông năm 2013, George Kourounis hoàn thành các cuộc thám hiểm núi lửa và tìm thấy sự hiện diện của vi khuẩn ở môi trường giàu metan với nhiệt độ cao.

Hình ảnh mới được công bố cho thấy George Kourounis chênh vênh trên miệng hố với một bộ đồ bảo hộ chống nóng, máy thở và treo mình bằng bộ dây từ sợi Kevlar.

Miêu tả gây sốc của người đàn ông đầu tiên đi vào "cổng địa ngục" - Ảnh 3Phóng to

Được biết, nhà thám hiểm này đã ở lại trong hố khoảng 15 phút trước khi được các trợ lý của ông kéo lên.

“Tôi nghĩ, điều mà tôi làm là điều chưa ai làm trước đó nên có rất nhiều thứ tôi không chắc chắn về nó và không ít câu hỏi đặt ra như: Độ nóng ở dưới đáy hố là bao nhiêu? Không khí có thể thở được không? Những sợi dây thừng chất liệu đặc biệt có tồn tại trong sức nóng đó? Liệu có quan niệm nào sai lầm về chiếc hố?” – nhà thám hiểm cho biết.

Miêu tả gây sốc của người đàn ông đầu tiên đi vào "cổng địa ngục" - Ảnh 4Phóng to

“Cổng địa ngục” cháy ngày đêm trên sa mạc.

Ông George Kourounis cho hay khi đặt chân xuống hố, ông cảm thấy vô cùng dữ dội: “Tôi đang ở một nơi xa lạ không có con người và chưa từng thấy trước đó. Nó rất thú vị, mạo hiểm và nguy hiểm”.

George cho biết thêm rằng cuộc thám hiểm đem lại nhiều điều hay ho mà ông đã từng mong đợi. Ông rất tự hào vì là người đầu tiên trên hành tinh đi vào “cổng địa ngục”. Đây là chuyến đi có đóng góp nhiều cho khoa học.

VŨ NGA (Tổng hợp)

Xem thêm clip: Cận cảnh quá trình hình thành hố tử thần khổng lồ ở Nga

Comments are closed.

Scroll To Top