Mời chia sẻ những ký ức công nghệ khó quên

Máy tính, điện thoại kết nối Internet đã trở thành công cụ không thể thiếu trong thời đại kỹ thuật số. Đôi khi con người mải mê tận hưởng những thành quả công nghệ hiện đại với kết nối băng rộng với những chiếc điện thoại thông minh siêu mỏng mà quên đi rằng đã có thời, sở hữu một chiếc smartphone là giấc mơ xa xỉ hay truy cập được vào một trang web cũng là cả một hành trình gian nan.

Máy tính màn hình CRT trong các quán Internet ngày trước hiện đã được thay bằng màn hình LCD, máy lạnh, loa chất lượng cao... để thu hút khách hàng. Ảnh: Hoàng Hà.

Máy tính màn hình CRT trong các quán Internet ngày trước hiện được thay bằng màn hình LCD, loa chất lượng cao… 

Bạn có còn nhớ công đoạn quen thuộc mỗi khi vào mạng thời dial-up? Đó là bật modem, nhập mật khẩu và chờ trong tiếng tít tít, te te, rè rè “đầy thân thương” nhưng cũng rất bực mình vì có khi phải đợi tới 3-4 phút mới kết nối được.

Bạn có nhớ cảm giác “sốc” khi nhìn hóa đơn điện thoại cố định mỗi tháng hay khi phải tiết kiệm từng đồng để có thể vào mạng ở thời xăng chỉ 4.000 đồng/lít còn giá truy cập ở quán Internet lên tới 15.000 đồng/giờ nhưng nhiều lúc cứ ngồi chằm chằm nhìn màn hình CRT hoặc chơi xong cả ván game Solitaire mà trang mới load (tải) được khoảng một nửa?

Bạn còn nhớ tiếng nhạc chuông quen thuộc của Nokia hay sự háo hức khó tả khi lần đầu được “đập hộp”, sở hữu một chiếc smartphone màn hình cảm ứng?

Những mối tình nảy nở qua chat, những trận chiến trên blog hay diễn đàn trực tuyến, những status hài hước trên Yahoo… và còn rất nhiều kỷ niệm công nghệ khác khiến người dùng bồi hồi mỗi khi nhớ lại.

Chủ đề “Ký ức công nghệ” của VnExpress Số Hóa được mở từ hôm nay sẽ là “góc chia sẻ” những câu chuyện thú vị của độc giả trên “hành trình” sử dụng thiết bị số.

Ban biên tập sẽ chọn ra những bài viết hay để đăng trong mục Đời sống số. Tác giả có bài viết đạt số lượt người xem (pageview) cao nhất trong tháng sẽ được tặng một phần quà công nghệ nhỏ từ Ban biên tập. Quà tặng của tháng 4 là tai nghe Sennheiser HD180.

Bài viết xin gửi về địa chỉ email phuongthuy@vnexpress.net với tiêu đề thư: Ký ức công nghệ.

Số Hóa

Comments are closed.

Scroll To Top