Nga trả lời câu hỏi “Có xuất khẩu siêu tăng Armata không?”

Phó Chủ tịch Ủy ban Công nghiệp Quốc phòng Nga Oleg Bochkarev mới đây đã tiết lộ về khả năng Nga xuất khẩu siêu tăng T-14 “Armata” ra nước ngoài.Nga đang dùng “chiêu trò” quảng cáo cho vũ khí mới?ẢNH: Mục kích Không quân Nga tập duyệt binh Ngày Chiến thắngDuyệt binh 9/5: Nga tiết lộ màn phô diễn hoành tráng ở Sevastopol

Hãng thông tấn Interfax đưa tin, hôm qua (27/4), Phó Chủ tịch Ủy ban Công nghiệp Quốc phòng Nga Oleg Bochkarev tuyên bố:

Xe tăng T-14 “Armata” cũng như các mẫu vũ khí mới của Nga chưa thuộc diện xuất khẩu ra nước ngoài.

Trong chương trình của đài phát thanh “Tiếng vọng Moscow”, ông Bochakarev nói:

“Chúng tôi luôn bán những mẫu xe quân sự với các tính năng thấp hơn so với mẫu được cung cấp trong nước. Đó là phương thức xuất khẩu vũ khí”.

Xe tăng Armata tham gia tập duyệt binh. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Xe tăng Armata tham gia tập duyệt binh. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Khi được hỏi về khả năng xuât khẩu xe tăng thế hệ mới nhất của Nga “Armata”, ông Bochakarev cho biết, hiện còn quá sớm để nói về việc bán các mẫu vũ khí tương lai của Nga ra thị trường bên ngoài.

Có điều, trong “5-6 năm tới, chắc chắn các loại vũ khí mới này sẽ chưa được đưa vào xuất khẩu”.

Ông Bochkarev cho biết thêm rằng, lô xe tăng “Armata” đầu tiên với 100 chiếc dự kiến sẽ được bàn giao cho quân đội Nga trong năm sau để phục vụ công tác thử nghiệm chiến đấu.

Trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít tổ chức vào ngày 9/5 tới, Nga sẽ chính thức ra mắt siêu tăng Armata trước công chúng trong nước và thế giới.

T-14 (Object 149) là xe tăng chiến đấu chủ lực dựa trên cơ sở khung gầm Armata do công ty Uralvagonzavod của Nga phát triển từ năm 2009.

Ngoài xe tăng, khung gầm Armata còn được sử dụng làm cơ sở để chế tạo các loại xe chiến đấu bọc thép, pháo tự hành và một số ứng dụng khác.

Theo thông tin từ báo chí Nga trong thời gian qua, xe tăng Armata sẽ trang bị tháp pháo điều khiển từ xa và hệ thống tiếp đạn hoàn toàn tự động, cũng như có khoang riêng cho kíp xe làm bằng vật liệu composite và được bảo vệ bằng giáp phức hợp.

Dự kiến vào năm 2020, hơn 2.300 xe tăng trên cơ sở khung gầm Armata sẽ được cung cấp cho quân đội Nga.

 

Báo Mỹ: Chớ nên 'nộp mạng' tàu sân bay Mỹ cho tên lửa TQ Báo Mỹ: Chớ nên “nộp mạng” tàu sân bay Mỹ cho tên lửa TQ Đồng minh của Đức “tá hỏa” vì súng trường G36 Đồng minh của Đức “tá hỏa” vì súng trường G36 “Ác mộng” đáng sợ của HQ Pháp khi Nga không nhận được tàu Mistral “Ác mộng” đáng sợ của HQ Pháp khi Nga không nhận được tàu Mistral

theo Trí Thức Trẻ

Comments are closed.

Scroll To Top