Nguy cơ đổ vỡ các dự án của Keangnam ở nước ngoài

  Nguy cơ đổ vỡ các dự án của Keangnam ở nước ngoài - Ảnh 1

Chủ tịch Keangnam đã tự sát khiến công ty rơi vào tình trạng khó khăn

Ngày 15/4, trang Koreatimes đưa tin một số dự án xây dựng nước ngoài do Keangnam phụ trách tại Việt Nam, Sri Lanka, Ethiopia và Algeria có nguy cơ đổ vỡ sau khi hãng này bị hủy niêm yết khỏi sàn chứng khoán Hàn Quốc.

Theo tin tức từ Vnexpress, công ty xây dựng Hàn Quốc đang vướng vào một scandal hối lộ liên quan đến Thủ tướng Lee Wan-koo và các nguồn tài trợ cho Tổng thống Park Geun-hye. Hồi đầu tháng, cựu Chủ tịch hãng này – ông Sung Woan-jong đã tự tử khi đang bị điều tra nghi án lập quỹ đen dưới thời Tổng thống Lee Myung – bak.

Dân trí đưa tin, theo website của công ty này, hiện tại, Keangnam đang tham gia dự án xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải TP Việt Trì (Việt Nam), trị giá 41 triệu USD và dự án phát triển “thành phố Keells” tại Colombo, Sri Lanka trị giá 134,8 tỷ won (122,94 triệu USD).

Video tham khảo:

Đại sứ Mỹ bị kẻ lạ mặt tấn công, rạch mặt tại Hàn Quốc

Keangnam vẫn đang nỗ lực quyết định về quyền thụ lý tài sản từ tòa án. “Nếu đề nghị của họ được chấp thuận, tòa án sẽ có hướng dẫn chi tiết về vấn đề này. Còn nếu bị bác bỏ, tài sản của Keangnam sẽ bị thanh lý”, lãnh đạo một trong các tổ chức tài chính trên cho biết.

Trong khi đó, tập đoàn này lại đang dính vào một vụ kiện tại Madgascar và nguy cơ phải nộp 110 tỉ won tiền phạt là rất lớn. Cục Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) đã xác nhận thông tin này.

Kiều Hương

Comments are closed.

Scroll To Top