Nhà máy lọc dầu Dung Quất lo phải đóng cửa

  Nhà máy lọc dầu Dung Quất lo phải đóng cửa - Ảnh 1

Nhà máy lọc dầu Dung Quất có nguy cơ phải đóng cửa.

Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hiện quản lý và vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất vừa gửi lời tới các cơ quan hữu trách lời “kêu cứu”: Nhà máy đang đứng trước nguy cơ không bán được hàng và phải đóng cửa trong thời gian tới.

Theo Công ty TNHH lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất), lý do có thể đóng cửa là do thuế giảm theo lộ trình hội nhập kinh tế cho các mặt hàng xăng dầu.

Cụ thể, trao đổi với VnExpress sáng 14/4, ông Nguyễn Hoài Giang – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lọc-hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét điều chỉnh mức thuế nhập khẩu xăng, dầu hợp lý để sản phẩm của nhà máy lọc dầu Dung Quất có thể cạnh tranh tại thị trường trong nước. 

“Nếu áp dụng thuế ưu đãi nhập khẩu xăng, dầu có giả rẻ hơn sản phẩm lọc dầu Dung Quất, chúng tôi sẽ khó có thể bán được hàng cho các đầu mối doanh nghiệp”, ông Giang lo ngại. 

Video tham khảo:

Thị trường xăng dầu độc quyền, giá xăng ở Việt Nam cao hơn Mỹ

Tuy nhiên, được dẫn lời trên Dân trí, ông Nguyễn Hoài Giang cũng khẳng định: “So với cách tính thuế bất lợi cho BSR, hiện nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã kiến nghị các Bộ, ngành xem xét điều chỉnh mức thuế. Dự kiến, trong vài ngày tới, mức thuế áp dụng cho các sản phẩm của BSR hợp lý hơn. Cho đến giờ phút này, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang hoạt động ổn định với 100% công suất, cho nên không có chuyện nhà máy đóng cửa”.

Kiều Hương (Tổng hợp)

Comments are closed.

Scroll To Top