Những bộ phim ẩm thực Nhật khiến khán giả “chết thèm”

Ẩm thực là một thế mạnh văn hóa đáng quan tâm của xứ sở hoa anh đào. Cũng chính vì thế, đây cũng là một trong những đề tài hấp dẫn được khai thác trong điện ảnh Nhật. Vốn khá quen thuộc đối với fan mê phim Nhật, dưới đây là một số các tên phim khiến bạn vừa xem vừa chép miệng!   1. Osen (2008)     Phim xoay quanh Handa Sen (Aoi Yuu) là cô chủ của một nhà hàng lâu đời ở Tokyo. Dù vụng về và thích uống rượu nhưng Handa Sen lại có khả năng nấu ăn điêu luyện cũng như tài năng về thư pháp. Giữa cuộc sống Tokyo bộn bề, gấp gáp, mọi người đều ăn những món ăn chế biến vội vã, một cô gái trẻ như Handa Sen phải làm những gì để bảo vệ truyền thống gia đình cũng như nét đẹp ẩm thực của Nhật Bản? Khán giả xem Osen vì phim không chỉ đem đến cho người xem câu chuyện về nữ đầu bếp tài ba mà còn là những bài học thú vị về ẩm thực xứ hoa anh đào.    Rất nhiều món ăn cực bắt mắt từ khâu chế biến đến trình bày sẽ khiến khán giả càng xem càng cảm thấy đói bụng!   2. Kodoku no Gurume (Nhà Ẩm Thực Lẻ Loi)   Nhân vật chính của phim là Inogashira Goro (Matsushige Yutaka) – một thương nhân bình thường. Inogashira dành thời gian rảnh rỗi của mình để đi tìm và thưởng thức vô số món ăn ngon của các nhà hàng trên khắp nước Nhật. Điều thú vị nhất của bộ phim chính là tất cả các nhà hàng xuất hiện trong phim đều là những nhà hàng nổi tiếng ngoài đời thật.Được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên, series Kodoku no Gurume được đánh giá là giữ nguyên tinh thần của nguyên tác, không cần dùng quá nhiều lời thoại mà vẫn có thể truyền tải được vẻ đẹp của những món ăn Nhật Bản.   3. Hana no Zubora Meshi (2012)Komazawa Hana (Kurashina Kana) là một bà nội trợ bước vào độ tuổi 30, từ khi chồng cô phải đi làm xa nhà, Hana sống một mình và cảm thấy khó khăn khi phải nấu bữa ăn cho một người. Khi Hana cảm thấy lười và không có thời gian, cô tận dụng tất cả những thứ gì có trong tủ lạnh của mình để chế biến ra những món ăn nhanh hết sức lạ đời. Nhưng Hana cũng là một người đam mê ẩm thực, khi cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng, Hana sẽ đi mua sắm và chuẩn bị cho một bữa ăn đậm chất Nhật Bản.  4. Shinya Shokudou (Quán Ăn Khuya) 12 giờ đêm, ở một góc phố, một quán ăn ven đường mới bắt đầu mở hàng. Quán ăn này đặc biệt ở chỗ thực đơn chỉ có một lựa chọn duy nhất nhưng thực khách muốn ăn gì đều có thể yêu cầu chủ quán chế biến. Bất kỳ khách hàng là ai, có thân phận thế nào, giàu nghèo ra sao, chỉ cần đến với quán ăn đều có thể bỏ xuống những cảm xúc vui buồn lẫn lộn trong ngày. Shinya Shokudou được đánh giá cao không chỉ vì giá trị ẩm thực mà còn vì tính nhân văn trong từng tập phim.   5. Bambino (2007)Nhân vật chính của phim – Shogo Ban (Matsumoto Jun) rời quê hương Fukuoka đến Tokyo để hoàn thiện khả năng chế biến đồ ăn Ý và thực hiện ước mơ trở thành một đầu bếp ưu tú. Liệu giữa môi trường làm việc khắc nghiệt, một chàng trai trẻ và thiếu kinh nghiệm như Ban có thể giữ mãi nhiệt huyết, sự lạc quan của mình và vượt lên số phận?    6. Antique (2001) Antique là một tiệm bánh ngọt thoạt nhìn có vẻ bình thường như bao tiệm bánh khác, nhưng bên cạnh những chiếc bánh ngon miệng, Antique thu hút không ít khách hàng bởi 4 nam nhân viên điển trai: Kobayakawa Chikage (Abe Hiroshi), Tachibana Keiichiro (Shiina Kippei), Ono Yusuke (Fujiki Naohito) và Kanda Eiji (Takizawa Hideaki). Antique không chỉ tập trung vào những món bánh hấp dẫn mà còn đi sâu vào cuộc sống gia đình, tình cảm và tình bạn của bốn chàng trai với 4 số phận khác nhau.  Bộ phim cũng có phiên bản Hàn với tên gọi Tiệm Bánh Mỹ Nam   (Nguồn: tổng hợp) .content ul li img {height: auto;}

Comments are closed.

Scroll To Top