Những bức ảnh về bác sĩ gây xúc động mạnh

Bức ảnh các bác sĩ mệt nhoài sau ca trực gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng. Họ có thể ngủ trên sàn nhà hay thức suốt đêm để canh bệnh nhân.

Dù là bác sĩ ở đất nước nào thì công việc của họ vô cùng vất vả vì đặc thù nghề nghiệp của mình…

Những bức ảnh về bác sĩ gây xúc động mạnh

Đây là ảnh được chụp năm 1987, sau 23 giờ của một phẫu thuật ghép tim, Bác sĩ Zbigniew Religa đang quan sát monitoring để đảm bảo bệnh nhân an toàn. Chú ý là phụ tá của ông ta đang ngủ, bức ảnh được tạp chí National Geographics xem là đẹp nhất.

Những bức ảnh về bác sĩ gây xúc động mạnh

Người trong ảnh là BS.Trần Hưng Bành – BS. Khoa Tim – Bệnh viện Trung tâm Thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Trong ca trực mới nhất của bác sĩ, các ca phẫu thuật đã kéo dài liên tiếp đến 3h sáng mới kết thúc. Do quá sức khi phải mổ liên tục cho nhiều bệnh nhân nên sau khi ca mổ cuối cùng kết thúc, bác sĩ Hưng Bành đã nằm ngủ thiếp đi trong phòng phẫu thuật- Bức ảnh gây xúc động trong cộng đồng mạng Trung Quốc cũng như Việt Nam trong nhiều ngày qua.

Những bức ảnh về bác sĩ gây xúc động mạnh

Bức ảnh được cho là của bác sĩ Việt Nam, những bác sĩ trong ảnh đã ngủ thiếp đi sau ca trực được đăng trên Diễn đàn Thầy thuốc Việt Nam. Hai bức ảnh nhận được nhiều bình luận, nhiều người cho rằng, đây là những hình ảnh quá quen thuộc của các bác sĩ, điều dưỡng tại nhiều bệnh viện ở Việt Nam.

Bạn có nick Thị Mầu bình luận: “Nó là những hình ảnh quá đỗi bình thường, tại sao mọi người lấy làm lạ. Ngủ sàn, trên bàn, xếp ghế, thậm chí chiếc giường 2 tầng cỡ nhỏ còn nhét được 6 người là chuyện ai học – làm ngành Y đều được vinh dự trải qua. Làm bệnh phòng còn được điều hòa chứ các bạn điều dưỡng ngồi quầy hướng dẫn thì mưa – lạnh như làm chân tay ngoài đường hết, chứ chả thiên đường như mọi người vẫn mơ đâu !!! Nhân viên ngành Y có mấy cái nhất: Ăn cơm nhanh nhất, kỉ lục hình như là 1 phút 30 giây; Ngủ nhanh nhất, đặt lưng phát ngủ luôn; Ngủ tỉnh nhất, ới 1 câu phản xạ bay từ giường xuống thẳng ra bệnh phòng tay ôm quả bóng luôn; Ăn mặc tiết kiệm quần áo nhất, mặc blouse nhiều hơn đồ thường; Ngành nghề Tiết kiệm điện nước nhất cho gia đình vì ở BV nhiều hơn nhà; Dễ FA (độc thân) nhất.”

Công việc của các bác sĩ hết sức vất vả vì liên quan đến tính mạng của người khác. Dù ở bất cứ đất nước nào, dân tộc nào, thì những người bác sĩ luôn cần nhận được sự tôn trọng, thấu hiểu của mọi người.

Thiện Ân/Báo Gia đình và Xã hội

 

Lợi ích dinh dưỡng bất ngờ của rau cải xoong Lợi ích dinh dưỡng bất ngờ của rau cải xoong Chính thức thông báo lịch nghỉ lễ dài 6 ngày Chính thức thông báo lịch nghỉ lễ dài 6 ngày Suy kiệt vì khối bướu 26 kg trong ổ bụng Suy kiệt vì khối bướu 26 kg trong ổ bụng

 

Comments are closed.

Scroll To Top