Có phải thời gian nào cũng có thể du học Nhật Bản không?

Bên cạnh Mỹ, Úc và các nước Châu Âu, Nhật Bản với thiên nhiên có 4 mùa tười đẹp, nền văn hóa đa sắc và cơ hội việc làm sau khi ra trường rộng mở là một điểm đến “vàng” đối với các bạn trẻ muốn đi du học. Tuy nhiên, trong tình trạng các trung tâm tư vấn visa du hoc nhat bản mọc lên như nấm ở Việt Nam hiện nay, việc trang bị cho mình các kiến thức du học cơ bản là điều cần thiết.
 
1) Có phải thời gian nào cũng có thể du học Nhật Bản không?
 
Trong 1 năm sẽ có 4 kì nhập học, đó là các tháng 4 - 7- 10 và tháng 1.
 
2) Cần hoàn thành giấy tờ trước kì nhập học bao lâu?
 
Tùy vào địa phương và trường học mà thủ tục sẽ khác nhau, tuy nhiên thông thường bạn phải hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ trước khi nhập học 5 tháng. 
Bên cạnh đó. cũng có những trung tâm du học visa du hoc nhat ban có thể giúp bạn nộp trễ hơn thời hạn, chỉ cần khoảng 3 - 4 tháng trước khi nhập học. (manabillage là 1 ví dụ)
 
3) Có phải tất cả trường học đều nhận du học sinh 4 lần trong năm?
Tùy vào trường mà họ chỉ nhận du học sinh 2 lần trong năm, là vào tháng 4 và tháng 10. Ngoài ra, nếu số lượng đăng ký đã đủ thì dù là thời gian nhận du học sinh đi chăng nữa, bạn cũng không thể đăng kí.
 
4) Bất kì đối tượng nào cũng có thể đăng ký du học Nhật Bản ở bất cứ kì nhập học nào đúng không?
 
Tùy vào mỗi trường mà điều kiện nhập học còn bao gồm chứng chỉ Năng lực Nhật ngữ.
 
Đối với kì nhập học tháng 1,du học nhật 2015 có nhiều trường quy định nếu học viên chưa đạt trình độ trung cấp, tương đương trình độ N4 hoặc N3 của kì thi Năng lực Nhật ngữ - JLPT thì không thể đăng ký.
 
Trong khi đó, đối với kì nhập học tháng 4, chỉ cần bạn có Chứng chỉ N5 là đã có thể nhập học. (Tùy vào trường học và khu vực mà bạn vẫn có thể nhập học dù không có bằng N5). Kì nhập học tháng 7 và 10 cũng đòi hỏi học viên có trình độ từ sơ cấp đến trung cấp.
 
1. Điện tử, điện lạnh
Thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề , chi phí nhân công rẻ, chỉ bằng một nửa so với lao động Trung Quốc, và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang tăng mạnh tại Việt Nam.
Nhận thấy Việt Nam là một thị trường đang bỏ ngỏ, nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc… đã đầu tư vào nhiều vùng tại Việt Nam, với số vốn lên đến hàng tỷ USD.
Từ đó, các ngành công nghiệp phụ trợ, khai thác, chế tạo máy, lắp ráp, tự động hóa cũng đang ngày được mở rộng và phát triển tại Việt Nam. Đây là mảnh đất màu mỡ cho những du học sinh đi du học Nhật Bản, có vốn tiếng Nhật tốt, và có chuyên môn về điện tử, điện lạnh. Ngành này đang dần thay thế vị trí của các ngành học kinh tế, khách sạn, du lịch, vốn được coi là “hot” trong những năm trước.
2.Công nghệ thông tin
Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học.
Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản, do đó rất được coi trọng, và được đầu tư nhiều.
Nước này cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt. Do đó mà nhiều học sinh lựa chọn công nghệ tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.
 
HỒ SƠ LÀM VISA ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN BAO GỒM:
 
Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photo sao y
Hai hình 4*6 nền trắng
Giấy chứng nhận kết hôn hoặc lý hôn
Chứng minh nhân dân
Hộ khẩu gia đình
Giấy khai sinh
Giấy phép kinh doanh và thuế 3 tháng gần nhất ( nếu là chủ doanh nghiệp )
Hợp dồng lao động và đơn xin nghỉ phép ( nếu là nhân viên cty )
Giấy chứng nhận hưu trí ( nếu đã nghỉ hưu )
Tài khoản ngân hàng , thẻ tín dụng , kiều hối …
Giấy tờ nhà đất , xe oto , hợp đồng thuê nhà …
Thư mời từ phía Nhật Bản
Giấy bảo lãnh ( nếu người mời bảo trợ )
Mặt hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân của người mời ( sao y công chứng )
Giấy chứng nhận mối quan hệ thân nhân : giấy khai sinh , hộ khẩu …
Giấy chứng nhận nơi lưu trú của người mời
Chương trình tham quan , lưu trú bên Nhật.

Theo canhonovaland.info


Leave a Reply