Phi cơ F

Một chiến đấu cơ F-16 của Không quân Indonesia đột nhiên bốc cháy trước khi cất cánh vào sáng 16/4 để tham gia hoạt động diễn tập an ninh. Mỹ sắp chuyển giao lô chiến đấu cơ F-16 cho Iraq sau khi trì hoãnTướng Nga so sánh sức mạnh của F-16 và MiG-29Kịch tính xem phản lực F-16 đua với Lamborghini Aventador

Sự cố xảy ra lúc 8h15 theo giờ địa phương tại sân bay Halim Perdanakusuma, thủ đô Jakarta, báo Jakarta Post đưa tin.

“Chiến đấu cơ F-16 bốc cháy khi chuẩn bị cất cánh để tham dự một cuộc diễn tập nhằm đảm bảo an ninh cho lễ kỷ niệm lần thứ 60 của Hội nghị Á – Phi tại Jakarta và thành phố Bandung, tỉnh Tây Java”, Hadi Cahyanto, phát ngôn viên của Không quân Indonesia, cho hay

Theo ông Hadi, phi công nhảy khỏi máy bay kịp thời và chỉ bị thương nhẹ. “Phi công tới bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo”, ông nói.

Phi cơ gặp nạn là một trong 4 chiếc F-16 sẽ tham gia lễ kỷ niệm 60 Hội nghị Á – Phi.

Gần đây Mỹ cung cấp các chiến đấu cơ F-16 cho Không quân Indonesia theo hình thức tài trợ.

Vụ tai nạn diễn ra một tháng sau khi hai máy bay của lực lượng Không quân Indonesia rơi trong một buổi tập trước triển lãm hàng không trên đảo Langkawi, Malaysia.

Toàn bộ 4 phi công đều kịp nhảy khỏi máy bay.

Su-22 của Việt Nam vừa rơi là phiên bản M4 hiện đại nhất Su-22 của Việt Nam vừa rơi là phiên bản M4 hiện đại nhất Chê MiG-29 là “Hắc phong”, Trung Quốc “xúc phạm” cả J-31 Chê MiG-29 là “Hắc phong”, Trung Quốc “xúc phạm” cả J-31 “F-35 có thể khiến S-300 thảm bại” “F-35 có thể khiến S-300 thảm bại”

theo Zing

Comments are closed.

Scroll To Top