Phi công Cathay Pacific bị bắt vì mang dao lên máy bay

Vụ việc xảy ra hôm 18/4 với chuyến bay số hiệu CX254  của hãng hàng không Cathay Pacific – chỉ khoảng gần 1 giờ trước khi máy bay cất cánh. Chiếc Boeing 777 chở theo 262 hành khách dự kiến khởi hành từ London tới Hồng Kông vào khoảng 22 giờ 20 phút cùng ngày.

Cảnh sát địa phương cho biết, họ nhận được cuộc gọi tới sân bay Heathrow để kiểm tra hành lý nhân viên phi hành đoàn vào khoảng 21 giờ 10 phút. Tại đây, họ đã phát hiện dao trong hành lý của một viên phi công. Người này bị cảnh sát bắt giữ, đưa tới đồn cảnh sát ngay sau đó vì “nghi ngờ sở hữu vũ khí tấn công, dao sắc nơi công cộng”.

Phát ngôn viên của Cathay Pacific đã lên tiếng xác nhận vụ việc, nói rằng máy bay bị trì hoãn vì “một sự cố liên quan tới phi hành đoàn”, song từ chối tiết lộ thông tin chi tiết.

“Hãng chúng tôi có thể xác nhận chuyến bay CX254 bị trì hoãn do sự cố liên quan tới phi hành đoàn. Không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn gặp nguy hiểm. Cathay Pacific đã không thể đáp ứng phi hành đoàn thay phiên nên các hành khách phải chấp nhận chuyến bay bị trì hoãn”, theo tuyên bố của hãng.

Ngoài ra, hãng hàng không trên đánh giá sự việc lần này là “rất nghiêm trọng”. Sau nhiều giờ trì hoãn, máy bay khởi hành lại vào lúc 2 giờ 30 phút ngày 19/4.

Comments are closed.

Scroll To Top