Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng

“Đến 2h chiều hôm nay, tỷ giá giảm về mức 21.660 và 21.670 và tất cả các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp  của tổ chức và cá nhân đều được các TCTD đáp ứng đầy đủ và kịp thời. Tổng giá trị giao dịch từ sáng đến 2h chiều nay vào khoảng 700 triệu USD. Đây là mức giao dịch rất bình thường của thị trường trong thời gian vừa qua”, bà Hồng cho biết.

Bà Hồng cho biết, quyết định điều chỉnh tỷ giá đã được Ngân hàng Nhà nước cân nhắc hết sức kỹ lưỡng và thấy rằng đây là thời điểm phù hợp để cơ quan này chủ động điều chỉnh tăng tỷ giá.

“Việc điều chỉnh tỷ giá tăng 1% lần này là để chủ động đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã giao phó cũng như để ứng phó với những tác động bất lợi của diễn biến trên thị trường tài chính quốc tế”, bà Hồng cho biết.

Bà Hồng cũng cho biết thời gian qua, tỷ giá trong nước có diễn biến tăng. Qua theo sát diễn biến của thị trường và qua phân tích, Ngân hàng Nhà nước thấy rằng, tỷ giá tăng chủ yếu do yếu tố tâm lý và kỳ vọng của thị trường.

“Tuy nhiên diễn biến tỷ giá vẫn nằm trong biên độ quy định của NHNN và các nhu cầu hợp pháp của các tổ chức và cá nhân đều được các TCTD đáp ứng kịp thời”, bà Hồng nhận định.

Bà Hồng cho biết trong thời gian tới, NHNN sẽ sử dụng các biện pháp và công cụ đồng bộ để có thể ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối trên mặt bằng giá mới và tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường cũng như các dự báo về kinh tế vĩ mô và tiền tệ để điều hành một cách phù hợp.

>> NHNN nới trần, tỷ giá USD lập tức tăng vọt lên 21.740

Theo Trần Giang

Diễn đàn đầu tư

Comments are closed.

Scroll To Top