Sách ‘sọ dừa – sọ người’ bị thu hồi

Thông tin truyện Sọ Dừa có chi tiết không phù hợp với độ tuổi thiếu nhi được phản ánh trên VnExpress hôm 27/3. Cuốn sách nằm trong bộ Truyện cổ tích Việt Nam theo dạng truyện giản lược kèm hình minh họa. Trên sách ghi thông tin Nhà xuất bản Hồng Đức và Nhà sách Thị Nghè liên kết xuất bản. 

body-So-dua-4692-1428046949.jpg

Bìa sách “Sọ Dừa” – sách được Cục Xuất bản xác minh là ấn phẩm bất hợp pháp. 

Chiều 1/4, ông Bùi Việt Bắc – Giám đốc Nhà xuất bản Hồng Đức – khẳng định nhà xuất bản đã bị mạo danh trong việc phát hành cuốn Sọ Dừa. Ông Bắc cho biết, khi nhận thông tin phản hồi về nội dung sách, nhà xuất bản đã kiểm tra và phát hiện đơn vị không cấp phép phát hành cuốn sách này. Nhà xuất bản Hồng Đức cũng làm công văn gửi Cục, báo cáo về việc đơn vị bị Nhà sách Thị Nghè mạo danh để xuất bản và phát hành sách Sọ Dừa.

Ông Chu Văn Hòa – Cục trưởng Cục Xuất bản – cho biết, Cục đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin của nhà xuất bản Hồng Đức. Cục quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà sách Thị Nghè, do đã xuất bản, tàng trữ và phát hành sách Sọ Dừa trong bộ Truyện cổ tích Việt Nam bất hợp pháp. Số tiền phạt hành chính là 45 triệu đồng. 

Cục trưởng Cục Xuất bản cho biết thêm, trong ngày 3/4, Cục sẽ ra công văn gửi các sở Thông tin Truyền thông địa phương đề nghị tiến hành thu hồi, tiêu hủy đối với xuất bản phẩm Sọ Dừa bản in lậu.

Lam Thu

Comments are closed.

Scroll To Top