Sức mạnh siêu hệ thống phòng không S

“Tôi nghĩ rằng, việc chuyển giao sẽ thực hiện ngay trong năm nay”, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran phát biểu trước với các phóng viên bên lề cuộc họp diễn ra hôm 14/4.

Thông báo chính thức của Điện Kremlin ngày 13/4 cho biết: “Nghị định dỡ bỏ lệnh cấm vận bao gồm việc quá cảnh qua lãnh thổ của Liên bang Nga (bao gồm cả đường hàng không); dỡ bỏ lệnh cấm chuyển giao hệ thống phòng không S-300 của Liên bang Nga cho nước Cộng hòa Hồi giáo Iran”.

Ngoại trưởng Nga Lavrov khẳng định, quyết định dỡ bỏ cấm bán S-300 của Moscow cho Tehran được đưa ra sau khi các cuộc đàm phán của Nhóm P5 1 đã đạt được một thỏa thuận tạm thời về kiềm chế chương trình hạt nhân của Iran.

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết thêm, S-300 là hệ thống có tính chất phòng thủ và không đe dọa đến an ninh của bất kỳ quốc gia nào trong khu vực.

Hệ thống phòng không S-300, thường được Mỹ và NATO gọi là SA-20, có khả năng tiêu diệt các mục tiêu tên lửa đạn đạo, và được coi là một trong những hệ thống tên lửa chống máy bay mạnh nhất hiện tại với tầm bắn lên đến 150 km.

Hệ thống radar của nó có khả năng đồng thời theo dõi lên đến 100 mục tiêu.

Thời gian triển khai S-300 là năm phút. Các tên lửa S-300 nằm trong các ống kim loại kín và không cần bảo trì.

Comments are closed.

Scroll To Top