Thái Lan “to còi”, ông Miura sẽ đáp trả bằng gì?

HLV Kiatisak của Thái Lan đang liên tục có những phát biểu “coi thường” Việt Nam, nhiệm vụ đáp trả đặt nặng lên vai chiến lược gia Miura.U23 Việt Nam: Khi bảng nào cũng là “tử thần”HLV Miura sẽ tạm “bỏ” World Cup vì SEA Games?World Cup 2018: Việt Nam có cơ hội “đè” Thái Lan?

Cách đây ít tuần, HLV Kiatisak bất ngờ lên tiếng, chia sẻ việc không ngán ngại Việt Nam nếu phải đụng độ ở SEA Games 28.

Chiến lược gia này còn lớn tiếng tuyên bố đang hướng tới Olympic 2016 ở RIO chứ không quá chú trọng đến bóng đá “vùng trũng” ĐNÁ.

Vào hôm qua, cựu sao HAGL tiếp tục coi nhẹ bóng đá dải đất chữ S, sau khi biết sẽ cùng bảng với Việt Nam ở vòng loại World Cup.

“Tôi đồng ý rằng chúng tôi đã may mắn, ngay cả khi bảng đấu có sự hiện diện của Iraq”.

“Nhưng đây là giải đấu ẩn chứa nhiều rủi ro, nên chúng tôi sẽ không đánh giá thấp đối thủ nào.

Bởi vì cả Việt Nam và Indonesia đều là những đội bóng tốt. Không có gì là dễ dàng” – Zico Thái “vuốt đuôi” 2 đối thủ Việt Nam – Indonesia.

Người Thái đã rất thành công trong năm 2013 và 2014 khi liên tiếp vô địch SEA Games rồi AFF Cup nhưng không có nghĩa họ là "vô đối"

Người Thái đã rất thành công trong năm 2013 và 2014 khi liên tiếp vô địch SEA Games rồi AFF Cup nhưng không có nghĩa họ là “vô đối”

Tất nhiên Thái Lan có vị thế để lớn tiếng với phần còn lại tại ĐNÁ. Tuy nhiên khi bóng đá Việt Nam có HLV Miura, mọi chuyện sẽ không đơn giản.

Như khi trở về từ Malaysia, HLV người Nhật cũng đã cứng rắn đáp trả sự coi thường của Thái Lan ở sân chơi SEA Games.

Ông thầy Nhật khẳng định cũng chẳng coi Thái Lan ra gì, và sẵn sàng “chiến” với bất cứ đối thủ nào.

Trong một trận đá giao hữu, U23 VN của Miura có thể thua U23 Thái Lan tới 1-3.

Nhưng khi đá thật, Việt Nam chắc chắn sẽ không đơn giản, sẽ hay hơn rất nhiều giống cái cách họ gây ngạc nhiên trên đất Malaysia ở vòng loại U23 châu Á.

Trong thời gian ngắn tới, Việt Nam sẽ đụng độ Thái Lan rất nhiều ở 2 sân chơi danh giá là SEA Games và vòng loại Word Cup.

Đó sẽ là những cơ hội để HLV Miura thực hiện hóa sự đáp trả của mình. Với cá tính không ngại đương đầu, chắc chắn HLV người Nhật sẽ khiến người Thái phải ngoái lại bóng đá ĐNÁ, nếu không muốn mất đi vị thế dễ dàng.

Do lịch thi đấu SEA Games (kết thúc ngày 15/6) trùng thời điểm diễn ra trận Việt Nam gặp Thái Lan (11/6) ở vòng loại World Cup, nên HLV Miura có thể vắng mặt trong cuộc chiến này.

Dù vậy, ĐTQG Việt Nam chắc chắn vẫn sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất, khoán triệt tư tưởng của ông thầy Nhật như đã từng tại AFF Cup 2014.

HLV Miura sẽ vắng mặt ở trận gặp Thái Lan HLV Miura sẽ vắng mặt ở trận gặp Thái Lan Vì sao Công Phượng chưa bằng Văn Quyến? Vì sao Công Phượng chưa bằng Văn Quyến? Paris SG - Barcelona: Không Verratti, không party Paris SG – Barcelona: Không Verratti, không party

theo Trí Thức Trẻ

Comments are closed.

Scroll To Top