Thế hệ kế tiếp của Samsung Gear sẽ dùng mặt đồng hồ tròn

Chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear phiên bản kế tiếp được cho là sẽ sở hữu mặt tròn, khác biệt hoàn toàn so với các thế hệ Gear hiện nay. Samsung tặng 100 phụ kiện Gear Circle khi mua Galaxy S6/S6 edge trong ngày 11/4Samsung phát triển smartwatch Gear A mặt tròn, xoay viền màn hình, hỗ trợ 3G?Samsung ra mắt kính thực tế ảo Gear VR Innovator tương thích với Galaxy S6 và S6 edgeThiết bị đeo Samsung Gear Circle: rung khi có thông báo, ra lệnh giọng nói bằng S VoiceSamsung “khoe” smartwatch Gear S thông qua infographic

Dòng đồng hồ thông minh Gear của Samsung hiện tại vẫn dùng kiểu thiết kế mặt vuông/chữ nhật, tuy nhiên có thể tập đoàn điện tử Hàn Quốc sẽ thay thế thành mặt đồng hồ tròn trong bản smartwatch kế tiếp. Cụ thể hơn, trong bộ phát triển SDK dành cho lập trình viên mà Samsung mới phát hành (bộ SDK dành cho chiếc smartwatch tiếp theo của Samsung, Samsung cho biết họ sẽ cung cấp SDK cho các nhà phát triển trước khi tung ra sản phẩm), người ta đã phát hiện hình ảnh một chiếc Gear mới lấp ló với mặt tròn.

Lời gợi ý quá rõ ràng về mặt đồng hồ tròn trên thế hệ Samsung Gear kế tiếp Lời gợi ý quá rõ ràng về mặt đồng hồ tròn trên thế hệ Samsung Gear kế tiếp

Bên cạnh đó, Samsung cũng dùng hình tròn làm chủ đạo hiển thị các ứng dụng trong tấm ảnh trên – một gợi ý quá rõ ràng thế hệ Gear kế tiếp sẽ không còn là mặt hình vuông truyền thống. Trong thế giới smartwatch Android Wear hiện nay, mặt đồng hồ tròn đang trở thành một xu thế – lần lượt từ LG G Watch R, Moto 360 cho đến Huawei Watch. Phản ứng của người dùng từ mặt đồng hồ tròn cũng tích cực hơn, bởi họ đã quá quen với mặt tròn trên các đồng hồ cổ điển.

So với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp như LG và Motorola, dòng đồng hồ Gear của Samsung có ít lợi thế hơn về mặt thiết kế khi G Watch R và Moto 360 sở hữu kiểu dáng rất đẹp. Chính vì vậy, để bắt kịp và theo đuổi cuộc đua, Samsung sẽ chấp nhận thay đổi hoàn toàn thiết kế của dòng đồng hồ Gear.

Ngày ra mắt chính thức của chiếc Gear mới này vẫn còn là bí ẩn, tuy nhiên với việc đã tung ra bộ công cụ phát triển SDK cho lập trình viên, sẽ không còn lâu nữa để chúng ta thấy chiếc Gear mặt tròn đầu tiên.

Tham khảo: Android Central

>> Những hình ảnh chi tiết linh kiện bên trong Apple Watch

Comments are closed.

Scroll To Top