Thiếu hụt loại vitamin nào sẽ làm bản lĩnh phái mạnh suy giảm?

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây từ Italia, thì nồng độ vitamin D quá thấp sẽ làm gia tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở người nam, có thể làm tắt luôn ngọn lửa đam mê ở các đấng mày râu.

Cuộc nghiên cứu này được thực hiện trên 143  người đàn ông có chứng rối loạn cương dương ở nhiều mức độ bệnh khác nhau. Kết quả thu được cho thấy gần một nửa trong số họ bị tình trạng thiếu hụt vitamin D, và chỉ có 5 người có nồng độ vitamin D trong giới hạn bình thường. Bên cạnh đó, so với những người bệnh mức độ trung bình, nồng độ vitamin D ở những người bệnh nặng lại có nồng độ vitamin D thấp hơn đến 24%.  

Thiếu hụt loại vitamin nào sẽ làm bản lĩnh phái mạnh suy giảm?

Đại diện nhóm nghiên cứu, BS Alessandra cho biết, sự thiếu hụt vitamin D sẽ thúc đẩy sản xuất một gốc tự do được gọi là ion superoxide. Các gốc tự do này sẽ phá hủy các nitric oxide, đây là một phân tử điều hòa chức năng mạch máu làm cho các mạch máu của “cậu nhỏ” hoạt động không đúng với chức năng sinh lý bình thường, nói một cách dễ hiểu hơn là thiếu hụt vitamin D sẽ dẫn tới chứng rối loạn cương dương.

“Nitric oxide sẽ giúp giãn mạch và tăng lưu lượng máu vào dương vật và tạo ra trạng thái cương dương. Khi thiếu hụt chất này các mạch máu sẽ không giãn đủ lớn, hệ quả là rối loạn cương dương”. BS Tiết niệu học Larry Lipshultz giải thích thêm.

Vậy nam giới cần phải làm gì?  

Thiếu hụt loại vitamin nào sẽ làm bản lĩnh phái mạnh suy giảm?

Khi gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, bạn cần đi kiểm tra nồng độ vitamin D của mình. Trường hợp bị rối lạn cương dương mức độ nặng, bác sĩ sẽ khuyến cáo nên bổ sung thêm vitmin D với liều lượng 30ng/mL hoặc nhiều hơn. Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng phù hợp.

Bên cạnh đó, để bổ sung thêm vitamin D cho cơ thể, bạn còn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình. Chú ý đưa vào các thực phẩm giàu vitamin D như phomai, cá, đậu, rau củ có màu xanh đậm… Ngoài ra, bạn cũng nên dành 30 phút trong khoảng thời gian từ 6-8h sáng để cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đây là nguồn vitamin D phong phú nhất từ tự nhiên. Cơ thể được cung cấp đầy đủ vitamin D thì không chỉ giúp ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn làm suy giảm ham muốn, bản lĩnh giường chiếu cho phái mạnh mà còn giúp cho xương chắc khỏe.

Phong Linh

Comments are closed.

Scroll To Top