Tổng thống Nga Putin nói gì về việc bán S

Trả lời câu hỏi của Hiệu trưởng trường MGIMO, ông Anatoly Torkunov về việc bán S-300 cho Iran, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh: “Iran thể hiện sự linh hoạt và mong muốn đạt thỏa hiệp xung quan hợp đồng hệ thống phòng không S-300 của Nga”.

“Nếu ai đấy lo ngại là chúng ta bắt đầu dỡ lệnh trừng phạt, thì có lẽ những người đó không biết rằng vũ khí này không có tên trong danh sách trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Chúng ta đã đơn phương áp đặt sự ngăn cấm”, Tổng thống Putin nói, đồng thời đặt ngược câu hỏi: “Vậy chúng ta sẽ chịu lỗ bởi lý do nào?”.

Đề cập tới những quan ngại của Israel xung quanh hợp đồng S-300 giữa Nga và Iran, ông Putin nói rằng, việc Moscow cung cấp vũ khí cho một quốc gia luôn căn cứ vào tình hình địa-chính trị của quốc gia đó trong một khu vực cụ thể, đặc biệt là ở Trung Đông.

“Gần đây, Israel đã bày tỏ lo ngại việc Nga chuyển giao S-300 cho Iran. Tuy nhiên, chúng ta khẳng định rằng, S-300 là hệ thống phòng thủ, và chắc chắn Iran không thể tạo ra những mối đe dọa cho máy bay trong không phận của Israel”, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh.

Comments are closed.

Scroll To Top