“Trót” say rượu nên mới vướng bẫy tình?

Đọc bài viết “Chồng tôi trăng hoa hay bị gái lừa vì… say rượu?”, tôi không ủng hộ cho lối sống buông thả, chơi bời, gái gú của một bộ phận lái xe, nhất là cánh lái xe đường dài. Nhưng cũng phải hiểu và thật sự thông cảm cho họ khi do đặc thù công việc, họ phải luôn rong ruổi trên những cung đường dài dằng dặc bất kể ngày đêm, rồi xa vợ, xa gia đình nên chuyện “này nọ” rất khó lòng để tránh.

Tuy vậy cũng không thể “vơ đũa cả nắm”, vì ngành nào, giới nào, nghề nào mà chẳng có chuyện hay, chuyện dở của nó. Ở đây, việc chồng chị “trót” vì say rượu nên đã vướng vào bẫy tình của gái làng chơi, để rồi phải “gán nợ” bằng hàng hoá của công ty, rồi trả nợ số hàng hoá đó bằng lương, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của gia đình chị là điều vô cùng đáng trách.

Song dù sao tôi nghĩ chồng chị cũng đã biết lỗi, đã thú nhận  với vợ mình, thì vì tình yêu thương với chồng, chị hãy rộng lượng tha thứ cho anh ấy.

Chồng chị cũng đã gần 40 tuổi rồi, ở tuổi này chắc anh ấy cũng chẳng hề muốn có cuộc chia tay để con cái, vợ chồng chia ly tan tác. Chẳng qua chỉ vì một phút nghiêng ngả, không giữ được mình nên anh ấy mắc sai lầm thôi.

Chị hãy tin tôi, nếu chị có tấm lòng vị tha, nhất định anh ấy sẽ vì biết ơn tấm lòng ấy của vợ mà sống tử tế hơn, tránh xa những cạm bẫy, cám dỗ trên đường đời.

Đừng vì sự đàm tiếu của dư luận khi nhắc tới cánh lái xe đường dài mà “áp đặt” suy nghĩ chồng mình luôn hư hỏng, không thể thay đổi được.

Cứ từ từ, bình tĩnh, nhẹ nhàng phân tích, thuyết phục rồi sẽ có kết quả thôi. Các cụ đã dạy rồi “mưa dầm thấm lâu”, không có lý gì chị nói phải mà chồng lại cố tình không nghe ra cả. Chúc gia đình chị sớm vượt qua sóng gió, tìm lại được bình yên trong cuộc sống. 

Comments are closed.

Scroll To Top