Vợ cặp bồ rồi vung tiền bao nhân tình chỉ là sai lầm nhất thời?

Đọc câu chuyện “Vợ bị trai trẻ lừa hay tự nguyện đổi tiền lấy tình?”, tôi thấy anh không nên ngồi đó mà than thân trách phận làm gì nữa, vì trong chuyện vợ anh qua mặt anh lấy một số tiền lớn để đem đi bao nhân tình trẻ của cô ấy, có phần lỗi rất lớn của anh đấy.

Anh biết mình kiếm tiền vất vả, sao không quản lý, giữ gìn những đồng tiền mồ hôi nước mắt đó một cách cẩn thận, chỉ để một phần vừa đủ cho vợ chi tiêu, mua sắm thôi.

Đằng này vì công việc nên anh vắng nhà suốt ngày, tay hòm chìa khóa giao hết cho vợ, thì làm sao mà cô ấy chẳng “vung tay” ăn tiêu, chơi bời. Ngay đến cả khi tin vợ mình cặp bồ đến tai anh, anh cũng vì tin vợ mà bỏ qua, chẳng hề xem xét, tìm hiểu nguồn cơn căn cớ để mà ngăn chặn.

Bức xúc, buồn bực, thất vọng thế cũng là đủ rồi anh ạ. Giờ anh hãy tỉnh táo mà tìm cách giải quyết câu chuyện này, đừng để càng kéo dài càng phức tạp, khó tìm ra lối thoát.

Tôi nghĩ vợ anh còn trẻ người non dạ, có lẽ việc đua đòi chi tiêu mua sắm áo váy hay đồ trang điểm hàng hiệu chỉ là sự muốn thể hiện “cho bằng chị bằng em”. Rồi việc cặp bồ cũng chỉ là sai lầm nhất thời thôi.

Do vậy anh cứ bình tĩnh, từ từ khuyên nhủ cô ấy, đừng vì quá tiếc số tiền đã mất mà nhục mạ, đao to búa lớn xúc phạm cô ấy sẽ chỉ khiến câu chuyện đi vào ngõ cụt thôi.

Tiền giờ đã mất rồi, có tiếc cũng không thể lấy lại được nữa, cái cần giữ bây giờ là tình nghĩa vợ chồng, là hạnh phúc gia đình bấy lâu nay anh đã hết lòng vun đắp.

Hãy xử sự với vợ mình một cách vị tha nhất, chỉ có tình yêu thực sự của anh lúc này mới có thể làm cho vợ anh con đường thiện mà mình phải bước tiếp nếu còn muốn sống chung cùng anh dưới một mái nhà.

Vợ anh cũng là người có trình độ, có hiểu biết, tôi nghĩ rằng sau lỗi lầm này, cô ấy biết mình sẽ phải làm gì để “chuộc lỗi” với tấm lòng vị tha cao thượng của chồng mình. Chúc gia đình anh sớm bình yên, hạnh phúc.

Comments are closed.

Scroll To Top