Vợ chồng cựu Chủ tịch Tập đoàn Vina Megastar ra tòa

Cựu chủ tịch Tập đoàn Vina Megastar và đồng phạm hầu tòa vì bị cáo buộc tội lừa đảo của Ngân hàng Seabank số tiền gần 30 tỷ đồng. Ngày 22/4, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hoàng Long (43 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina Megastar) cùng đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

6 đồng phạm của Long là vợ và các lãnh đạo công ty con thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina Megastar. Ngoài ra, 5 bị cáo khác trong vụ án này là cựu lãnh đạo, nhân viên của Ngân hàng Seabank – chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội hầu tòa về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: MĐ.

Theo cáo buộc, tháng 8 – 11/2011, do cần tiền để sử dụng kinh doanh và trả nợ ngân hàng, Long móc nối giám đốc các công ty thuộc Tập đoàn Vina Megastar. Cựu chủ tịch HĐQT còn thông đồng với giám đốc, cán bộ, nhân viên Seabank làm giả các hợp đồng mua bán sắt thép, thế chấp tài sản… để ký 7 hợp đồng tín dụng vay gần 30 tỷ đồng.

Riêng bị cáo Long còn có hành vi gian dối trực tiếp ký hợp đồng tín dụng khống vay 6,5 tỷ đồng, tài sản thế chấp là 690 tấn thép cuộn.

Tại phần làm thủ tục sáng nay, do thiếu một số người tham gia tranh tụng và một bị cáo có đơn xin vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.   Những khoảnh khắc rợn người ở lễ hội đua bò Tây Ban Nha Những khoảnh khắc rợn người ở lễ hội đua bò Tây Ban Nha 11 người đã phải nhập viện trong ngày đầu tiên của lễ hội San Ferrmin tổ chức ở Pamplona, Tây Ban Nha. Theo Đ.Mến (Zing.vn)

Comments are closed.

Scroll To Top