Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows

Tất cả sẽ chỉ dừng lại ở Windows 10. Làm thế nào để kích hoạt, cấu hình và sử dụng Hyper-V trên Windows 10?Chiến lược ứng dụng đa thiết bị Windows 10 của Microsoft liệu có thực tiễn?Giới lập trình viên: đưa ứng dụng Android lên Windows 10 còn lắm bất cập!Windows 10 cho phép bạn sử dụng biểu tượng “ngón tay thối”

Phát ngôn viên của Microsoft, Jerry Nixon đã phát biểu trong hội nghị Ignite vừa diễn ra “Chúng tôi đang chuẩn bị ra mắt Windows 10 và bởi vì đây sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows, do đó tất cả chúng tôi vẫn đang làm việc trên Windows 10”.

Ông Nixon cũng khẳng định rằng bây giờ mọi nhân viên có thể tự do thảo luận về các bản cập nhật trong tương lai của Windows 10 vì sẽ không có phiên bản bí mật nào trong thời gian tới nữa. Tất cả sẽ chỉ dừng lại ở Windows 10.

Jerry Nixon phát biểu về Windows 10 trong hội nghị Ignite.

Jerry Nixon phát biểu về Windows 10 trong hội nghị Ignite.

Phát biểu trên của phát ngôn viên Microsoft cho thấy rằng Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Microsoft sẽ khai tử hệ điều hành này. Mà trên thực tế họ sẽ biến Windows từ một sản phẩm đóng gói truyền thống thành một sản phẩm dịch vụ.

Trước đây, bạn mua một gói Windows bản quyền và có tất cả sự hỗ trợ từ phía Microsoft. Còn trong tương lai sắp tới, Microsoft sẽ thay đổi cách tổ chức và phân phối Windows. Thay vì là các bản phát hành lớn thì nay sẽ là các bản cập nhật nhỏ và thường xuyên.

Điều này đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ không phát hành những phiên bản lớn và hoàn toàn mới như Windows 11 hay 12 nữa. Mà sẽ chỉ có những bản cập nhật cho Windows 10. Đó là ý nghĩa của câu “Tất cả sẽ chỉ dừng lại ở Windows 10”.

Một phần của điều này đạt được bằng cách phân chia hoạt động các thành phần hệ thống như Start Menu và xây dựng trong các ứng dụng thành các phần riêng biệt để có thể được cập nhật một cách độc lập so với toàn bộ hệ điều hành lõi Windows. Một trong những mục đích của công ty khi thực hiện chính sách này là đảm bảo cho Windows 10 có thể hoạt động trên nhiều loại thiết bị.

Bên cạnh đó thì chế độ update hàng tháng của Windows trước đây cũng sẽ được thay đổi bằng hệ thống update 24/7. Có nghĩa là Microsoft sẽ cập nhật các tính năng hoặc bản vá lỗi cho người dùng ngay lập tức sau khi nó được ra mắt mà không cần phải đợi đến mốc thời gian nhất định nào đó. Tuy nhiên người dùng cũng có thể lựa chọn giữa hai chế độ update, một là cập nhật theo từng bundle lớn và hai là cập nhật ngay lập tức theo từng bản vá lỗi nhỏ.

Tham khảo: theverge

>>Microsoft tung ra bản Windows 10 build 10108, cập nhật một số tính năng mới

Comments are closed.

Scroll To Top