Windows Phone có sức bật lớn hơn so với Android tại Châu Âu

Bất chấp những rào cản hiện có, Microsoft đang nỗ lực đưa Windows Phone tăng trưởng mạnh tại châu Âu, thậm chí là vượt cả Android. Microsoft tung công cụ kiểm tra Reset Protection cho điện thoại Windows PhoneRamos Q7: Điện thoại Windows Phone màn hình 7 inch, pin 4.000 mAhWindows 10 Continuum biến smartphone thành PC thực thụLộ ảnh màn hình đa nhiệm hoàn toàn mới trên Windows 10 for phones

Có thể nói, Windows Phone đã có một năm tương đối khó khăn, bởi việc thiếu đi những chiếc smartphone siêu phẩm từ Microsoft để cạnh tranh với các nền tảng đối thủ như Android và iOS. Tuy nhiên, bất chấp những rào cản này, gã khổng lồ phần mềm Mỹ đang nỗ lực đưa Windows tăng trưởng mạnh tại châu Âu, thậm chí vượt qua cả tốc độ phát triển của Android.

[​IMG]

Nhìn vào số liệu mới nhất từ ​​Kantar Worldpanel, chúng ta có thể thấy rằng chiến lược tập trung vào các sản phẩm cấp thấp của Microsoft trên thị trường di động đã bắt đầu có hiệu quả, đồng thời, đem lại doanh số bán hàng tốt cho các sản phẩm chạy Windows Phone.

Báo cáo dựa trên thị phần smartphone được bán ra trong quý đầu năm nay cho hay, tốc độ tăng trưởng của Windows Phone tại Pháp so với cùng kì năm ngoái đã ghi nhận con số kỉ lục là khoảng 6% và hiện chiếm 14% tổng số smartphone được bán ra tại nước này. Trong đó, chiếc Lumia 640 là sản phẩm chạy Windows Phone tiêu thụ tốt nhất.

Còn tại Đức, thị trường “ăn nên làm ra” thứ hai của Windows Phone tại châu Âu cũng ghi nhận mức tăng 2,1%, nâng số thị phần của smartphone Microsoft lên con số 8,7%, trong khi năm ngoái là 6,6%. Nếu tính chung cả 5 thị trường lớn của Windows Phone tại châu Âu là Pháp, Đức, Ý, Anh, Tây Ban Nha thì nền tảng này có mức tăng trưởng 1,8% thị phần so với năm ngoái.

Đăc biệt, 1,8% cũng là mức tăng của Apple tại EU, trong khi đó, Android lại mất đi hơn 3% quý giá. Tuy nhiên, tại thị trường Mỹ, gần như không có sự thay đổi lớn này với vị thế của 3 nền tảng hàng đầu là Android, iOS và Windows Phone.

Cụ thể, tại quốc gia này, Windows Phone chỉ chiếm hơn 4% thị phần, iOS vẫn là ở mức 36% và Android đứng đầu bảng xếp hạng ở mức 58%. Tất nhiên, bất chấp những kết quả tích cực gần đây, Microsoft vẫn còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là khi Windows 10 trên di động sắp tới ngày công bố chính thức.

Các cộng đồng người dùng di động đang hướng tới các tính năng mới trên Windows 10, và hy vọng sẽ sớm chứng kiến màn ra mắt của các flagship chạy nền tảng này.

Tham khảo: neowin

>> Chiến lược ứng dụng đa thiết bị Windows 10 của Microsoft liệu có thực tiễn?

Comments are closed.

Scroll To Top