Xe tải tự lái đầu tiên được tham gia giao thông

Với hệ thống Highway Pilot, xe tải được thiết kế cho các đường cao tốc ở Mỹ và được chính quyền bang Nevada cấp phép cho 2 chiếc được thường xuyên hoạt động trên đường công cộng.

Dựa trên mẫu Freightliner Cascadia do Daimler Mỹ sản xuất, Freightliner Inspiration tích hợp công nghệ dẫn đường trên cao tốc gồm một radar phía trước và một camera stereo phía sau cùng những hệ thống hỗ trợ như kiểm soát hành trình chủ động.

Xe tải tự lái đầu tiên được tham gia giao thông Có 2 chiếc xe tải tự lái được phép hoạt động thường xuyên trên hệ thống đường cao tốc ở Nevada.

Để được cấp phép ở Nevada, công nghệ đã được phát triển nâng cao cùng sự tương tác của những bộ phận đã được thử nghiệm đặc biệt. Một phần của quá trình thử nghiệm là tổng quãng đường hơn 16.000 km trên đường thử Papenburg, Đức.

Là xe tải tự lái, nhưng Freightliner Inspiration vẫn cần tài xế, do những hoàn cảnh thực tế như điều kiện không đảm bảo để xe tự điều khiển, hay có những lúc không chạy trên cao tốc. Khi nhận thấy Freightliner Inspiration được an toàn trên đường cao tốc, tài xế có thể kích hoạt hệ thống Highway Pilot, đồng nghĩa chuyển sang chế độ tự lái.

Với hệ thống radar và camera stereo phức hợp với các tính năng duy trì làn đường và cảnh báo va chạm, hệ thống sẽ điều chỉnh tốc độ, tự dùng phanh và điều khiển vô-lăng. Xe cũng tự động tuân theo các quy định hạn chế tốc độ trên đường, điều chỉnh khoảng cách với xe phía trước hoặc sử dụng chức năng stop-and-go trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, việc rời khỏi đường cao tốc và chuyển làn chỉ có thể do tài xế thao tác. Tài xế có thể giành lại quyền điều khiển bất cứ lúc nào và ngưng hoạt động của chế độ lái tự động.

Mẹo tận dụng khoảng ban công nhỏ hẹp ở nhà chung cư Mẹo tận dụng khoảng ban công nhỏ hẹp ở nhà chung cư 5 nguyên nhân khiến cơn đau đẻ nghiêm trọng hơn 5 nguyên nhân khiến cơn đau đẻ nghiêm trọng hơn 12 mỹ nhân trang điểm đẹp nhất thảm đỏ Met Gala 2015 12 mỹ nhân trang điểm đẹp nhất thảm đỏ Met Gala 2015

 

Comments are closed.

Scroll To Top