Xét xử 52 giang hồ truy sát kinh hoàng trong đêm

Sáng sớm, hàng trăm người thân của các bị cáo có mặt tại tòa để theo dõi xét xử. Công an thành phố Cần Thơ đã huy động gần 100 cán bộ, cảnh sát để làm công tác bảo vệ phiên tòa. 

Do số lượng người đến xem đông nên Công an chỉ cho các bị cáo và những người có liên quan được vào phòng xét xử, những người còn lại được bố trí ghế ngồi theo dõi bên ngoài.

Hội đồng xét xử có 5 người, trong đó chủ tọa là bà Nguyễn Thị Thụy Vũ, 52 bị cáo có mặt tại tòa và 19 luật sư bảo vệ cho các bị cáo. Ngoài ra, tòa còn triệu tập gần 100 người có liên quan vụ án đến tòa. 

Trong buổi sáng, Hội đồng xét xử tiến hành thẩm tra lí lịch các bị cáo và đại diện Viện KSND công bố cáo trạng dài 28 trang.

Xét xử 52 giang hồ truy sát kinh hoàng trong đêm - ảnh 1 Hàng chục người ngồi bên ngoài theo dõi phiên toà. Ảnh: Hòa Hội

Suốt buổi chiều là phần xét hỏi của HĐXX đối với các bị cáo. Tòa hỏi các bị cáo có đồng ý với cáo trạng mà Viện KSND đã công bố hay không? Hầu hết các bị cáo đều không đồng ý. Họ cho rằng mình không tham gia đánh nhau, không ai rủ rê cả, không tham gia giết người…

Theo cáo trạng, tối 30/5/2013, ông Trần Ngọc Tuấn cùng nhóm bạn đến quán Tố Trinh ở phường Thốt Nốt để hát karaoke và nhậu. Lúc trả tiền, ông Tuấn chê dàn âm thanh quá tệ rồi xảy ra cãi nhau với bà Trinh là chủ quán. Lúc này, bà Trinh cùng nhân viên chém ông Tuấn bị thương. Sau đó, nhóm của ông Tuấn đã huy động nhiều người đến quán bà Trinh để trả thù. 

Đến nơi, quán bà Trinh đóng cửa, khi đó phát hiện em ruột bà Trinh là ông Chế Hoàng Việt và ông Tô Văn Tuấn Em (bạn của ông Việt) đang ở trong nhà đối diện nên cả nhóm sang truy đuổi chém cả 2 người bị thương nặng. 

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Comments are closed.

Scroll To Top