Xuất tinh ngoài có lây bệnh tình dục?

Vệ sinh 'vùng kín' không sạch sẽ hoặc mặc quần bó sát trong mùa hè có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng kín . Môi trường yếm khí sẽ khiến cho các vi khuẩn, nấm sinh sôi và gây bệnh tại vùng kín dẫn đến tính trạng ngứa. Khi bạn gãi nhiều, có thể vùng da khu vực này bị trầy xước và dẫn đến cảm giác bị sót khi đi tiểu.

Xuất tinh ngoài có lây bệnh tình dục?  

Khả năng lây bệnh qua đường tình dục là rất lớn nếu có quan hệ không sử dụng bao cao su (Ảnh minh họa: Internet)

Trong trường hợp này, bạn không nên gãi vì như vậy sẽ càng thêm ngứa và các vi khuẩn phát triển nhiều hơn. Bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ, mặc quần rộng để thấm hút mồ hôi tốt hơn, tránh gây tổn thương ở 'vùng kín'. Bạn cũng cần duy trì chế độ ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước mỗi ngày.

Về chuyện lây bệnh qua đường tình dục, bạn cần nắm được nguyên tắc: Khả năng lây bệnh qua đường tình dục là rất lớn nếu quan hệ không sử dụng bao cao su. Bởi vậy, cho dù đối tác có xuất tinh ngoài thì cả hai vẫn có nguy cơ lây truyền bệnh cho nhau vì các dịch tiết cơ thể có thể là nguyên nhân khiến bệnh lây lan khi cả hai có tiếp xúc trực tiếp, không dùng biện pháp bảo vệ là bao cao su.

Khi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, trong khi quan hệ mà chưa xuất tinh, nam giới cũng đã tiết một ít dịch ra trước đó rồi (gồm một lượng nhỏ tinh trùng). Dịch tiết của nam giới có cơ hội tiếp xúc dịch tiết của phụ nữ, do đó không tránh khỏi được nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra, xuất tinh ngoài còn kèm theo nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Do vậy, hai bạn nên cân nhắc khi chọn cách xuất tinh ngoài trong mỗi lần 'quan hệ'. Để đảm bảo an toàn cho cả hai, bạn nên dùng bao cao su trong mỗi lần có quan hệ tình dục.

Trong trường hợp bị ngứa quá nhiều, bạn cần đi khám sớm để biết tại sao mình bị ngứa vùng kín nhiều như vậy và điều trị bệnh kịp thời.

BS. Hoa Hồng

 Theo Afamily.vn/Ttvn

Comments are closed.

Scroll To Top